Zheng Wei: Có một khoảng cách lớn giữa các giải đấu trong nước và thi đấu quốc tế, vì vậy tôi đã chọn khởi động trước Australia khốc liệt.

nguồn:Thẩm Dương hàng ngày

Còn hai tháng nữa, chương trình bóng rổ nữ Thế vận hội Paris sắp bắt đầu và đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc đã hoàn thành giai đoạn huấn luyện chuyên sâu. Giờ đây, họ đã đến Thẩm Dương và bắt đầu giai đoạn khởi động chuẩn bị cho thực chiến. Vào ngày 31/5 và 2/6, đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc sẽ có 2 trận đấu với đội tuyển bóng rổ nữ Australia tại sân vận động Liêu Ninh.

Vào lúc 19h10 tối hôm đó, một nhóm gồm hơn 30 huấn luyện viên, vận động viên và nhân viên của Đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc đã đến Sân bay quốc tế Taoxian trước tiên. Ngay sau đó, Li Meng, Han Xu và những người chơi chủ chốt khác lần lượt đến. Phóng viên nhìn thấy ở sân bay các cô gái của đội bóng rổ nữ đang cười nói nói chuyện, không khí rất thoải mái và vui vẻ.

Zheng Wei, huấn luyện viên trưởng của đội bóng rổ nữ Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Trận khởi động này là để kiểm tra kết quả tập luyện trước đó, tìm ra những khuyết điểm của bản thân và chuẩn bị cho đợt tập huấn châu Âu sắp tới”.

Hiện tại, đội bóng rổ nữ Trung Quốc đứng thứ hai thế giới, trong khi đội bóng rổ nữ Australia đứng thứ ba. Lựa chọn đá trận khởi động với đội tuyển bóng rổ nữ Australia cũng là mục tiêu triển khai của đội bóng rổ nữ Trung Quốc. Zheng Wei cho biết: “Chênh lệch cường độ giữa các giải trong nước và thi đấu quốc tế vẫn khá lớn nên chúng tôi chọn đấu với đội bóng rổ nữ mạnh hơn Australia. Tiếp theo, chúng tôi cũng sẽ đến Tây An để thi đấu hai trận khởi động với đội Nhật Bản.”

Khi được hỏi về cảm xúc khi trở về quê hương thi đấu, Li Meng thẳng thắn hét lên: “Tuyệt vời!” Cô nói: “Tôi rất vui khi được trở về quê hương Thẩm Dương thông qua cuộc thi. Tôi hy vọng sẽ mang về đẳng cấp cao”. thi đấu cho người hâm mộ ở quê hương tôi, để mọi người có thể tận hưởng quá trình chơi game tốt hơn.”

Nói về trận đấu với đội bóng rổ nữ Australia, Li Meng cho biết: “Trận khởi động đầu tiên với đội bóng rổ nữ rất mạnh Australia là một bài kiểm tra đối với chúng tôi, nhưng dù đối thủ là ai, chúng tôi sẽ dốc hết sức để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Hãy chuẩn bị đầy đủ cho Thế vận hội sắp tới.”

Ngày 28/7, môn bóng rổ nữ tại Thế vận hội Olympic Paris sẽ chính thức bắt đầu. Với tư cách là thành viên của bảng A, đội bóng rổ nữ Trung Quốc sẽ cạnh tranh suất thăng hạng với đội bóng rổ nữ Tây Ban Nha, đội bóng rổ nữ Serbia và đội bóng rổ nữ Puerto Rico.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất