Zhang Yuning hy vọng Ivan sẽ trở lại đội tuyển quốc gia và sẵn sàng nỗ lực vì điều này.

nguồn:Thể thao Sina

Trước khi đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc chuẩn bị tham gia hai trận đấu thuộc top 36 Vòng sơ loại thế giới, đội tuyển này đã chính thức công bố danh sách 29 cầu thủ tập luyện, trung tâm chính của đội Beijing Guoan là Zhang Yuning không nằm trong số đó. Tuy nhiên, Zhang Yuning mới đây đã bày tỏ với huấn luyện viên trưởng Ivankovic rằng anh sẵn sàng tích cực bình phục và thi đấu cho đất nước, điều này khiến Ivankovic rất cảm động. Sau khi trao đổi, huấn luyện viên và ban quản lý đội tuyển quốc gia đã đồng ý chiêu mộ Zhang Yuning vào đội. Anh ấy sẽ báo cáo về Thẩm Dương vào ngày 27.

Ngày 19/5, Câu lạc bộ Guoan Bắc Kinh chính thức thông báo Zhang Yuning cùng các đồng đội Lin Liangming và Li Lei dính chấn thương trong trận đấu Chinese Super League vào ngày 17 và sẽ cần 2-8 tuần để bình phục. Vì vậy, cả 3 đều không thể tham gia buổi tập huấn của đội tuyển quốc gia.

Vì Wu Lei bị treo giò trong trận gặp Thái Lan nên Zhang Yuning vốn là ứng cử viên chính cho vị trí tiền đạo của đội tuyển quốc gia. Nhưng chấn thương bất ngờ của anh đã làm gián đoạn kế hoạch của đội tuyển quốc gia và khiến anh rất thất vọng. Được biết, CLB Guoan đã ngay lập tức thông báo cho đội tuyển quốc gia sau khi xác nhận chấn thương của 3 người, và Ivankovic cũng rất thất vọng vì điều này.

Báo cáo của bác sĩ cho thấy dây chằng bên trong đầu gối trái của Zhang Yuning bị thương và dự kiến ​​phải mất 4 đến 6 tuần để hồi phục. Tuy nhiên, sau một thời gian điều trị phục hồi chức năng, Zhang Yuning nhận thấy cơn đau ở vùng bị thương đã dịu đi. Theo trao đổi của anh ấy với các nhân viên phục hồi y tế chuyên nghiệp, Zhang Yuning dự kiến ​​​​sẽ có thể tiến hành khóa đào tạo phục hồi chức năng cơ bản bắt đầu từ tuần tới.

Zhang Yuning từng nói với phóng viên của Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh: “Chấn thương thực sự khiến tôi cảm thấy rất chán nản. Nhưng tôi muốn chạy đua với thời gian, tích cực tham gia điều trị và cố gắng hồi phục càng sớm càng tốt. Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của trận đấu vào ngày 6 tháng 6. Vì vậy, ngay cả khi bị chấn thương, tôi vẫn hy vọng có thể đóng góp cho đội tuyển quốc gia ”.

Được biết, Ivankovic đã biết về chấn thương của Zhang Yuning qua nhiều kênh khác nhau và đã liên lạc trực tiếp với anh ấy. Trong cuộc trò chuyện giữa hai bên, Zhang Yuning đã nói rõ: “Dù chỉ được thi đấu 10 phút, tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình”.

Trên thực tế, đội tuyển quốc gia đã chuẩn bị sẵn sàng cho chấn thương của Zhang Yuning. Sáng ngày 25, Ivankovic lần lượt liên lạc với Zhang Yuning và đội tuyển quốc gia. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng có thái độ tích cực về vấn đề chiêu mộ Zhang Yuning. Có thể nói, về vấn đề này, Liên đoàn bóng đá, huấn luyện viên trưởng và bản thân các cầu thủ đều nhất trí.

Có thông tin cho rằng Zhang Yuning sẽ tới Thẩm Dương cùng với các thành viên đội tuyển quốc gia khác vào ngày 27. Trong trại huấn luyện, anh ấy sẽ được điều trị phục hồi chức năng và thực hiện các bài tập cá nhân. Ban huấn luyện sẽ sắp xếp để anh ấy tham gia khóa huấn luyện chung của đội vào thời điểm thích hợp dựa trên quá trình hồi phục thể chất của anh ấy. Sự trở lại của Zhang Yuning là điều đáng khích lệ cho đội tuyển quốc gia, bất kể anh có thể bắt kịp Thái Lan hay không. Mặt khác, sự trở lại của Zhang Yuning cũng là một cú sốc với đội tuyển Thái Lan.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất