Yan Qiang: Nhân viên câu lạc bộ Super League Trung Quốc phải đối mặt với việc bị truy thu lương

nguồn:Tik Tok

Vào ngày 23 tháng 5, bình luận viên thể thao nổi tiếng Yan Qiang đã cập nhật trạng thái của mình trên mạng xã hội, tiết lộ rằng nhiều nhân viên câu lạc bộ Chinese Super League hiện đang phải đối mặt với tình thế khó xử vì không được trả lương.

Yan Qiang cho biết trong video: “Ngoài các tiêu chí thành công khác nhau của Chinese Super League, tôi nghĩ cần thêm một điều nữa, đó là đảm bảo rằng tất cả nhân viên của các câu lạc bộ Chinese Super League có thể nhận lương đúng hạn. Đây là yêu cầu cơ bản cho sự thành công của Chinese Super League. Mặc dù bây giờ chúng tôi đã thấy rất nhiều số liệu thống kê thú vị, chẳng hạn như số lượng khán giả trung bình mỗi trận đạt 24.000 người, liên tục phá kỷ lục về số bàn thắng ghi được trong một trận đấu, và khán đài rất sôi động nhưng điều tôi biết là hầu hết trong số 16 câu lạc bộ này không thể trả lương cho nhân viên đúng hạn.

“Một câu lạc bộ Chinese Super League có khoảng bao nhiêu nhân viên? Không tính đội đào tạo trẻ, đội một có khoảng 25 đến 30 người, bao gồm cả vị trí phát triển thị trường và dịch vụ người hâm mộ. Cộng thêm các thành viên khác trong đội, tổng số phải là khoảng 40 đến khoảng 50 người. Thực tế phũ phàng là trong một mùa giải mà chính sách mới dường như đã đạt được thành công bước đầu và phản hồi của thị trường cũng như sân vận động rất tốt, vẫn có nhiều nhân viên câu lạc bộ đang phải đối mặt với tình trạng nợ lương và thậm chí là áp lực rất lớn trong công việc. Đây không phải là điều đáng lo ngại vì hầu hết họ không thể nói chuyện với thế giới bên ngoài nên chúng ta khó biết tại sao lại xảy ra tình trạng này? Bởi vì hầu hết các câu lạc bộ đều không có lãi, vậy tại sao trong hoạt động và phát triển của vẫn còn nhiều vấn đề. giải đấu này? Vấn đề cơ bản nếu chúng ta bỏ qua những sự thật phổ quát này, sự thịnh vượng của Chinese Super League sẽ chẳng khác gì một ảo ảnh.”

Lời nói của Yan Qiang đã đánh vào lòng mọi người và khơi dậy sự chú ý và suy nghĩ rộng rãi. Hy vọng rằng các câu lạc bộ tại Chinese Super League có thể đối mặt với vấn đề này và thực hiện các biện pháp hiệu quả để mang lại cho nhân viên của họ sự tôn trọng và đối xử mà họ xứng đáng được nhận. Chỉ bằng cách này, Chinese Super League mới có thể tiếp tục phát triển ổn định và đạt được thành công thực sự.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất