Wei Shihao: Tôi vốn tưởng rằng mình có thể đến năm giải đấu lớn để thi đấu với tư cách là lực lượng chính, nhưng việc nghĩ đến việc ra ngoài sau khi trở về Trung Quốc lại càng khó khăn hơn.

nguồn:Phát sóng trực tiếp

Theo tin tức ngày 1/6, Wei Shihao đã nói về những thay đổi trong tâm lý của anh ấy trước và sau khi du học trong cuộc phỏng vấn với “Đêm bóng đá” của CCTV.

Nói về màn trình diễn xuất sắc của anh ấy ở đội tuyển quốc gia U-series từ năm 2014 đến năm 2017, cuộc phỏng vấn đã hỏi Wei Shihao vào thời điểm đó liệu anh ấy có cảm thấy mình có màn trình diễn xuất sắc hơn không. Wei Shihao trả lời: “Đúng vậy, tôi cảm thấy tâm lý của mình đã có một số thay đổi. Khi đó, tôi đang thi đấu ở nước ngoài và vẫn còn rất trẻ. Có lẽ tôi đã theo đuổi nhiệt độ cao quá nhiều. Tôi cảm thấy mình nên làm như vậy.” Có thể đóng vai chính ở 5 giải đấu lớn. Sau này, vì thiếu kiên nhẫn nên tôi đã rời Super League Bồ Đào Nha và đến Liga Bồ Đào Nha, nhưng sự phát triển không được như mong đợi nên đã quay trở lại Trung Quốc. Lúc đó thực sự rất khó từ chối, và việc ra nước ngoài sau khi trở về Trung Quốc cũng trở nên khó khăn hơn nên có thể nói rằng tâm lý của tôi đã thay đổi một chút”.

Khi được hỏi về giai đoạn du học và giai đoạn trở về Trung Quốc thi đấu ở giải VĐQG, giai đoạn nào giúp ích nhiều hơn cho việc hình thành và phát triển anh lúc này? Wei Shihao trả lời: “Trước hết, tôi nghĩ du học là một lựa chọn đúng đắn. Khi người anh tốt của tôi, Lệ Lôi chọn sang Thụy Sĩ chơi bóng, tôi cũng đã động viên và nói với anh ấy rằng đây là cơ hội duy nhất trong đời anh ấy.” ra nước ngoài, dù kiếm được bao nhiêu tiền thì bạn vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất. “Bạn nên đi xem. Khi ra nước ngoài chơi một năm, bạn sẽ biết sự khác biệt giữa trong và ngoài nước là rất lớn. ”

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất