Truyền thông Zimbabwe cho biết: Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc đã rơi vào tình trạng trống rỗng ở giải đấu, việc hợp tác lâu dài với Milicic có rủi ro rất cao.

nguồn:Báo tối nay

Milicic là huấn luyện viên mới của đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc. Sự hợp tác của ông với Hiệp hội bóng đá Trung Quốc và trong giai đoạn khó khăn này đã thu hút được sự chú ý rộng rãi. Là huấn luyện viên người Úc, ông có đủ thời gian để xây dựng một đội nữ vững mạnh và giúp họ thoát khỏi khó khăn. Milicic thừa nhận việc dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc là một trách nhiệm nặng nề. Anh và đồng đội rất mong chờ hành trình này và cam kết sẽ giúp đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc trở lại đỉnh cao bằng sự chăm chỉ.

Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc liên tiếp thất bại trong năm qua, bỏ lỡ các vòng loại World Cup, Asian Cup và Olympic. Các đội tuyển bóng đá nữ U20 và U17 cũng không thể giành quyền tham dự World Cup. các cấp đều rơi vào bẫy. Van Egmond đã xác nhận rời cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ U17 Trung Quốc. Do đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc đang trong giai đoạn chân không trong thi đấu nên việc hợp tác với Milicic sẽ là một quá trình lâu dài nên tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc sẽ sang Australia vào ngày 27/5 để chuẩn bị cho 2 trận khởi động. Do huấn luyện viên mới cần thời gian để thích nghi với đội nên danh sách huấn luyện vẫn chủ yếu là các cầu thủ cũ. Milicic cho biết các cầu thủ mới sẽ được giới thiệu dần dần: “Các cầu thủ trẻ cần thể hiện tốt ở giải VĐQG. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ vượt qua. 15 đến 20 trận.” Thi đấu quốc tế giúp các em tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu.”

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất