Truyền thông Thiên Tân: Huấn luyện viên bóng đá nữ mới sẽ chỉ tuyển cầu thủ mới trong vòng hai năm + khuyến khích cầu thủ đi du học

nguồn:Thiên Tân hàng ngày

Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc cuối cùng cũng có huấn luyện viên mới và Milicic là người may mắn. Anh đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc tới Australia tham gia hai trận giao hữu, chuẩn bị trở lại đấu trường thế giới để thể hiện sức mạnh.

Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc đã nản lòng ở World Cup nữ năm ngoái, thậm chí không vượt qua được vòng bảng. Sau đó, họ bị loại ở vòng loại châu Á và không thể tham gia thi đấu quốc tế trong hơn 2 năm. Thực sự đáng tiếc. Đây đơn giản chỉ là phiên bản bị bỏ quên của “Kế hoạch thoát hiểm” dành cho bóng đá nữ.

Sau khi Shui Qingxia, cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc từ chức vào năm ngoái, đội bóng này rơi vào tình trạng trì trệ gần nửa năm. Sau đó, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc cuối cùng đã tìm ra Milicic. Thật trùng hợp, Milicic sẽ đối đầu với đội tuyển bóng đá nữ Australia mà trước đây ông từng huấn luyện khi nhậm chức. Thật là trùng hợp, trận đấu đầu tiên của họ sẽ là trận đấu với huấn luyện viên cũ của họ! Ngoài ra, giải đấu chính thức đầu tiên của họ thực sự là Asian Cup 2026. Thật là một sự khởi đầu thú vị.

Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc đã tổ chức trại huấn luyện kéo dài một tuần ở Xianghe, và tất nhiên có một số cầu thủ nước ngoài đã tham gia vào đội. Tóm lại, nhiệm vụ chính của họ là tìm hiểu nhau. Milicic đã giao tiếp với các cầu thủ và dạy họ triết lý huấn luyện cũng như những yêu cầu của ông trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, không có giải đấu lớn nào để tham gia. Trọng tâm của Milicic trong hai năm tới sẽ là phát hiện những cầu thủ mới trong nước, bồi dưỡng họ thông qua các trại huấn luyện và cho phép các cầu thủ tập luyện ở nước ngoài càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, chúng ta cũng nên tận dụng những ngày thi đấu quốc tế để tranh tài với các đội mạnh nhằm nâng cao trải nghiệm thi đấu.

Tuy nhiên, so với việc tham gia cuộc thi, những ngày như vậy hẳn là vô cùng cô đơn. Đây cũng là lúc kiểm tra thái độ làm việc của ban huấn luyện. Suy cho cùng, chuyến đi Australia lần này chỉ là chuyến đi chơi nhẹ nhàng của đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc. Chà, các quý cô, tôi hy vọng các bạn có thể tỏa sáng trong dáng vẻ khiêm tốn!

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất