Truyền thông Thiên Tân: Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc ra mắt ở Tương Hà! Tín hiệu được HLV mới gửi đi là ‘cánh cửa rộng mở cho mọi cầu thủ’!

nguồn:Thể thao Sina

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã trình diễn tại căn cứ Xianghe vào ngày 19 sau khi bắt đầu chu kỳ chuẩn bị mới. Sau khi huấn luyện viên và ban lãnh đạo mới nhậm chức, điều đó đã gửi đi tín hiệu rằng cánh cửa của đội tuyển nữ quốc gia đang mở rộng cho tất cả những cầu thủ đáp ứng yêu cầu. Ví dụ như Peng Shimeng, thủ môn chính của World Cup nữ và Thế vận hội Tokyo năm ngoái. , trở lại đội tuyển quốc gia sau vài năm.

Có bảy cầu thủ nước ngoài trong danh sách huấn luyện của đội tuyển quốc gia lần này là Wang Shuang, Li Mengwen, Shen Mengyu, Shen Menglu, Wu Chengshu, Urigumula và Tang Jiali. Ngoài ra còn có 5 cựu binh trên 30 tuổi trong danh sách tham gia trại huấn luyện này, đó là Zhang Rui, Wang Shanshan, Zhang Xin, Wu Haiyan và Gao Chen. Thành viên trẻ nhất của đội là thủ môn Liu Chen, sinh năm 2006. Hầu hết các thành viên trong đội đã tham gia Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm ngoái, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Vòng sơ loại Olympic nữ.

Uzhigumula đã đăng những bức ảnh tập luyện trong phòng tập lên mạng xã hội cá nhân của mình và viết “chúc may mắn”. Urigumula là cầu thủ của Central Coast Mariners của Australian Women’s Super League. Cô đã chơi 25 lần cho đội và ghi được 8 bàn thắng. Cô cũng giành được danh hiệu Chiếc giày vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất của người hâm mộ. Shen Mengyu và Shen Menglu, những người đang chơi ở giải Ngoại hạng nữ Scotland, vừa giúp đội bóng giành chức vô địch giải đấu mùa này. Trong số đó, Shen Mengyu đã trở thành cầu thủ nữ Trung Quốc đầu tiên chơi hơn 100 trận ở một giải đấu hàng đầu châu Âu.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia năm ngoái không đạt được thành tích nào nhưng không hoàn toàn do thiếu thực lực. Ngoài ra còn có một số vấn đề về tổ chức, quản lý, đào tạo, tuyển dụng và lựa chọn chiến lược, dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ hệ thống.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất