Tổng cục Thể thao đã phân bổ 18,4 triệu nhân dân tệ cho Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc, tăng 86,61% so với cùng kỳ năm trước.

nguồn:weibo

Theo ngân sách năm 2024 của Trung tâm quản lý bóng rổ, chi phí chuẩn bị và đào tạo đội tuyển quốc gia của Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc đã tăng 18,4 triệu nhân dân tệ so với năm ngoái, tăng 86,61%. Trong số đó, trợ cấp đào tạo đội tuyển quốc gia năm nay lên tới 15,86 triệu nhân dân tệ, với tổng số 327 người được hưởng lợi; quỹ chuẩn bị của đội tuyển quốc gia là 5,77 triệu nhân dân tệ; chi phí thi đấu quốc tế và trao đổi quốc tế là 8,76 triệu nhân dân tệ đảm bảo kế hoạch vinh quang Olympic; 4,98 triệu nhân dân tệ và tiền thưởng thi đấu quốc tế đạt tổng cộng 1,2673 triệu nhân dân tệ, tổng cộng 37 người được hưởng lợi.

Khoản kinh phí này chỉ là khoản chi được nhà nước phân bổ cho đội tuyển quốc gia của Hiệp hội bóng rổ để chuẩn bị cho cuộc thi, vì bản thân đội tuyển bóng rổ quốc gia cũng có thu nhập từ việc phát triển kinh doanh. Mục tiêu của quốc gia khi trả các khoản phí này cho Hiệp hội Bóng rổ là để đảm bảo rằng kết quả tại Thế vận hội Paris phù hợp với kỳ vọng và thành tích trong các sự kiện khác nhau vẫn ở mức như trước đây. Trong tương lai, các cơ chế chuẩn bị đội tuyển quốc gia mới cũng sẽ được khám phá để giảm chi tiêu và cải thiện kết quả.

Ngoài ra, ngân sách khuyến khích và cải thiện thể thao thanh thiếu niên năm nay đã đạt 17,3169 triệu nhân dân tệ, sẽ mang đến cho 504.340 thanh niên cơ hội tham gia thi đấu.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất