Tin tức: Cơn bão trẻ đội tuyển bóng đá quốc gia càn quét 18 trận đấu đỉnh cao

nguồn:WeChat

Sau khi đội tuyển bóng đá quốc gia lọt vào top 18, “Football News” tin rằng việc tiếp tục trẻ hóa sẽ trở thành xu hướng chính của đội tuyển bóng đá quốc gia trong top 18. Họ chỉ ra rằng ở trận Trung Quốc-Hàn Quốc, độ tuổi trung bình của đội hình xuất phát bóng đá quốc gia là 27,2 tuổi và ở trận Trung Quốc-Thái Lan là 28,6 tuổi. Nói cách khác, chỉ trong 5 ngày, đội hình của đội tuyển bóng đá quốc gia đã trở nên trẻ hơn.

Trong trận đấu Trung Quốc – Thái Lan, 3 cầu thủ sinh ở độ tuổi 99 trở lên đã xuất phát gồm Zhu Chenjie, Wang Zhenao và Xu Haoyang. Ở giải Trung Quốc – Hàn Quốc, số cầu thủ sinh năm 1999 trở lên tăng lên 5, gồm Zhu Chenjie, Jiang Shenglong, Xu Haoyang, Xie Weneng và Baihe Lamu.

So với top 40 trận cách đây 3 năm, độ tuổi trung bình của đội hình xuất phát bóng đá quốc gia trẻ hơn gần 3 tuổi, từ 29,9 tuổi lên 27,2 tuổi. So với Thái Lan và Hàn Quốc, đội hình xuất phát của đội tuyển bóng đá quốc gia còn trẻ. Điều này cho thấy các cầu thủ thế hệ 1980 rất xuất sắc, các cầu thủ thế hệ 90 sa sút và sự phát triển chung của các cầu thủ sau mùa giải 1999/00 là ở mức trung bình, mặc dù một số cầu thủ như Zhu Chenjie đã phát triển ổn định và những cầu thủ như Jiang Shenglong , Xie Weneng và Xu Haoyang cũng đã tiến bộ hơn.

Việc trao máu của đội tuyển bóng đá quốc gia là một động thái thụ động và bất lực nhưng cũng đang lợi dụng xu thế. Một số cầu thủ kỳ cựu và một số cầu thủ Mesozoi không có mong muốn thi đấu cho đội tuyển quốc gia, thậm chí còn có chút sợ hãi. Đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ thi đấu ít nhất 10 trận vòng loại World Cup, đồng nghĩa với việc bóng đá Trung Quốc không thể đứng ngoài nền bóng đá chính thống ở châu Á. Dù top 18 rất khó khăn nhưng điều quan trọng là bóng đá Trung Quốc phải thích ứng với nhịp độ và cường độ của bóng đá châu Á.

Đội hình bóng đá quốc gia trong tương lai sẽ được điều chỉnh theo ba hướng: thứ nhất, một số cầu thủ cũ và một số cầu thủ Mesozoi duy trì ổn định để đảm bảo hiệu quả chiến đấu; thứ hai, cố gắng chiêu mộ những cầu thủ trẻ có đam mê và mong muốn duy trì sức sống thứ ba, nếu có thể, nhập tịch; như Oscar có thể bù đắp những thiếu sót của đội tuyển bóng đá quốc gia ở vị trí trung tâm và nâng cao hơn nữa hiệu quả chiến đấu.

Theo khuyến cáo, trong đội hình 26 người của đội tuyển bóng đá quốc gia trong tương lai, số cầu thủ từ 99 tuổi trở lên sẽ chiếm khoảng 40% đến 50%, khoảng 10 đến 13 người. Hiện tại, đội tuyển bóng đá quốc gia có 7 cầu thủ sinh sau năm 1999, gồm Zhu Chenjie, Jiang Shenglong, Wang Zhen’ao, Xu Haoyang, Xie Weneng, Fang Hao và Baihe Lamu. Đội tuyển bóng đá quốc gia cũng có thể chọn những cầu thủ 18 tuổi như Wu Shaocong, Dai Weijun, Wang Haijian và Tao Qianglong, cũng như một thủ môn trẻ.

Trong tương lai, đội tuyển bóng đá quốc gia cần phải tính đến cả hiệu quả chiến đấu và trẻ hóa, phấn đấu vào top 4 bảng đồng thời tạo cơ hội tập luyện nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ. Đội tuyển bóng đá quốc gia cần phải triệt để hơn trong công cuộc trẻ hóa, để đội tuyển bóng đá quốc gia trong tương lai có thể bình tĩnh hơn.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất