Thay đổi thể thức Champions League: mở rộng 36 đội, giải VĐQG Thụy Sĩ + vòng loại trực tiếp!

nguồn:Phát sóng trực tiếp

Real Madrid giành chiến thắng 2-0 trước Dortmund và trở thành đội thứ 15 trong lịch sử vô địch Champions League. Và đây cũng là trận đấu cuối cùng ở Champions League trước khi tái cơ cấu.

Ở Champions League 2024-2025, số đội tham dự sẽ tăng lên 36, bao gồm vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Vòng bảng truyền thống sẽ được chuyển sang thể thức “Vòng Thụy Sĩ” và sẽ có bảng xếp hạng chung cuộc gồm 36 đội.

Ở giai đoạn giải VĐQG (vòng Thụy Sĩ), mỗi đội sẽ đấu với 8 đội khác nhau, trong đó có 4 trận sân nhà và 4 trận sân khách. Tám trò chơi sẽ được chơi trong 10 tuần. Để xác định 8 đối thủ khác nhau này, 36 đội sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ bốc thăm 2 đối thủ khác nhau cho một trận sân nhà và một trận sân khách.

Khi kết thúc giai đoạn giải đấu, 8 đội đứng đầu dựa trên số điểm sẽ tự động lọt vào top 16. Các đội xếp từ thứ 9 đến 24 sẽ thi đấu hai lượt play-off, đội thắng sẽ nhận thêm 8 suất thăng hạng. Các đội xếp từ thứ 25 đến 36 sẽ bị loại trực tiếp và không được tham dự Europa League.

Các trận play-off sẽ được tiến hành theo thể thức các đội hạt giống và các đội không hạt giống. Các đội xếp từ thứ 9 đến 16 sẽ được coi là đội hạt giống và sẽ thi đấu hai vòng với các đội xếp từ 17 đến 24. Vòng 2 sẽ thi đấu. trên sân nhà của đội hạt giống. Đội chiến thắng sẽ tiến vào top 16.

Bắt đầu từ vòng 16 đội, hệ thống loại trực tiếp hiện tại sẽ tiếp tục được sử dụng và trận chung kết sẽ diễn ra tại Allianz Arena ở Munich, Đức.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất