Southgate quan tâm đến việc ghép đôi Alexander-Arnold và Rice ở hàng tiền vệ phòng ngự

nguồn:Gương

Tin tức ngày 5/6, theo tờ Mirror của Anh, HLV Southgate có ý định để Alexander-Arnold và Rice chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự ở cúp châu Âu. Dù đã 6 năm trôi qua nhưng cầu thủ 25 tuổi Arnold mới chỉ ra sân 24 lần cho đội tuyển quốc gia. Southgate cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng sự cạnh tranh cho vị trí hậu vệ phải của Alexander-Arnold rất khốc liệt, vì vậy cần phải làm rõ vai trò của anh ở cúp châu Âu.

Hiện tại, Southgate thiên về cặp Arnold và Rice ở vai trò tiền vệ phòng ngự hơn. Southgate cho biết: “Arnold rất hào hứng khi được thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia Anh. Mặc dù thành tích trước đây của anh ấy ở các giải đấu quốc tế không được suôn sẻ nhưng anh ấy là một cầu thủ rất tài năng và chúng tôi chỉ chưa tìm được người phù hợp. Tuy nhiên, chúng tôi có Tôi đang làm việc chăm chỉ để tìm ra giải pháp và tôi tin rằng anh ấy biết điều đó, vì vậy tôi thực sự vui khi thấy anh ấy ghi bàn thắng.”

“Vai trò mới này cũng là điều chúng tôi đang khám phá và Arnold cũng háo hức học hỏi những điều mới. Anh ấy đã học hỏi chăm chỉ kể từ khi chúng tôi nói về điều này một năm trước. Tại European Cup, chúng tôi sẽ đối mặt với những thử thách khác nhau, vì vậy chúng tôi cần phải Hãy sử dụng những giải pháp khác nhau.”

Southgate cũng thừa nhận việc sử dụng Alexander-Arnold ở hàng tiền vệ trong các trận đấu là một rủi ro và những thách thức phải đối mặt ở cúp châu Âu hoàn toàn khác với những thách thức trong các trận khởi động. Southgate cho biết: “Đây đều là những ẩn số. Với những cầu thủ như Gallagher, Menu và Walton, bạn có ý tưởng sơ bộ về những gì họ có thể và không thể làm. Những cầu thủ này không đa năng nên chúng tôi cần tìm ra sự cân bằng.”

“Tất nhiên, Rice phải là thành viên của đội hình xuất phát, nhưng anh ấy nên đá cặp với loại cầu thủ nào? Các trận đấu khác nhau có thể có những tình huống khác nhau và chúng tôi sẽ đưa ra lựa chọn dựa trên hoàn cảnh cụ thể.”

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất