Southgate: Không chỉ giỏi tiếng Đức mà còn có thể sử dụng được một ít tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, lạc quan về tương lai của tôi ở đội tuyển Anh

nguồn:tạp chí gq

Dưới sự dẫn dắt của HLV Southgate, tuyển Anh đã có những tiến bộ vượt bậc ở một số giải đấu lớn vừa qua. Trong cuộc phỏng vấn với GQ UK, Southgate đã nói về sự chuẩn bị và triển vọng của tuyển Anh cho cúp châu Âu.

Các cầu thủ bị ám ảnh bởi việc cắt tóc trước trận đấu và Southgate cho biết ông không muốn can thiệp vì điều đó có thể gây rắc rối.

Anh ấy nói về triết lý huấn luyện của mình và tin rằng việc học hỏi và cập nhật kiến ​​thức liên tục là cần thiết ở các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp của anh ấy. Ông đề cập đến sự phát triển của công nghệ và những thay đổi ở người chơi, cũng như thực tế là cách người chơi xem trận đấu đã hoàn toàn khác so với trước đây.

Anh ấy cũng đề cập rằng phong cách quản lý của anh ấy đã khác so với khi còn là một cầu thủ. Bây giờ anh ấy chú ý hơn đến việc chọn ra những điều tích cực và anh ấy cũng sẽ xem các cầu thủ đã làm gì đúng khi họ thua.

Southgate cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra bầu không khí tích cực, cho rằng bữa ăn rất quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ giữa các cầu thủ.

Huấn luyện viên dành ít thời gian với cầu thủ hơn huấn luyện viên câu lạc bộ, vì vậy Southgate tập trung vào những điều họ có thể tác động, chẳng hạn như cách thức tập luyện, cách chơi các trận đấu và môi trường.

Khi chuẩn bị cho các trận đấu, anh ấy sẽ học một số ngoại ngữ và cũng chuẩn bị cho các trận đấu bằng cách nghiên cứu đối thủ và người chơi, nhưng anh ấy nhấn mạnh rằng dữ liệu chỉ là công cụ phụ trợ cho việc ra quyết định.

Southgate cũng lấy cảm hứng từ đội tuyển nữ Anh và tin rằng các cầu thủ sẽ không cảm thấy áp lực mà sẽ được hưởng lợi từ nó. Ông ấy muốn tuyển Anh có thể cạnh tranh trong tất cả các trận đấu lớn.

Cuối cùng, Southgate nói về tương lai, cho biết ông cảm thấy thoải mái về tương lai vì ông sẽ tiếp tục sống dù có chuyện gì xảy ra. Anh ấy cũng không cho rằng việc đưa ra quyết định trước Cúp C1 châu Âu là đúng đắn, thay vào đó tập trung vào việc làm thế nào để đưa đội bóng đến chiến thắng.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất