Romano đưa tin: Maresca sẽ trở thành HLV Chelsea và ký hợp đồng 5+1 năm

nguồn:Phát sóng trực tiếp

Theo thông báo của Romano, Chelsea sẽ bổ nhiệm Maresca làm huấn luyện viên trưởng mới của đội. Hai bên đã ký hợp đồng 5 năm với tùy chọn gia hạn thêm 1 năm đến năm 2030. Chelsea sắp phải trả cho Leicester City mức phí giải phóng hơn 10 triệu euro, việc thương vụ hoàn tất chỉ còn là vấn đề thời gian.

Maresca là một tiền vệ trong những ngày thi đấu và chơi cho Juventus, Bologna, Fiorentina và các đội khác. Sau khi giải nghệ ở tuổi 37 vào năm 2017, anh bắt đầu tham gia công tác huấn luyện và làm trợ lý huấn luyện viên tại Sevilla và West Ham United. Năm 2020, ông giữ chức huấn luyện viên trưởng đội U23 Manchester City. Do có thành tích xuất sắc nên ông đã được Parma mời làm huấn luyện viên trưởng đội một vào năm sau. Tuy nhiên, Maresca đã thể hiện không tốt khi huấn luyện giải Serie B của Ý và bị sa thải sáu tháng sau khi nhậm chức.

Năm 2022, Maresca trở lại Manchester City và trở thành trợ lý của Guardiola. Trong mùa giải đó, anh ấy đã giành được Triple Crown cùng đội. Tháng 7 năm 2023, Maresca được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng Leicester City và dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch Anh và thăng hạng thành công lên Premier League.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất