Premier League phá luật PSR, các đội chi 30 triệu bảng để thu hồi 1,6 triệu bảng

nguồn:Thể thao Sina

Tờ Times độc quyền đưa tin, phí pháp lý của Premier League để truy tố các câu lạc bộ vi phạm ở mùa giải trước lên tới gần 30 triệu bảng, một con số đáng kinh ngạc. Báo cáo tài chính của Premier League cho thấy chi phí cho cố vấn pháp lý bên ngoài lên tới 22 triệu bảng, và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 28 triệu bảng. Đặc biệt, việc truy tố Manchester City mới bắt đầu và sẽ đòi hỏi chi phí lớn hơn. Điều này một lần nữa nhấn mạnh chi phí rất lớn đối với Premier League khi thực hiện các Quy tắc bền vững và lợi nhuận mới (PSR). Vụ truy tố đầu tiên chống lại Everton, trải qua hai phiên điều trần và tiêu tốn tổng cộng 5 triệu bảng, có sự tham gia của 20 luật sư từ Linklaters London và các chuyên gia luật quốc tế của Bird & Bird cũng thường xuyên được Premier League giữ lại.

Mặc dù Premier League đã thu hồi được 1,6 triệu bảng chi phí nhưng nhiều câu lạc bộ Premier League vẫn ngạc nhiên trước chi phí truy tố những kẻ bị cáo buộc phạm tội như Everton, Nottingham Forest, Leicester City và Manchester City. Premier League và các giải đấu thấp hơn hiện đang gặp khó khăn trong việc thống nhất gói hỗ trợ tài chính và đang chống lại các ý định quản lý của chính phủ.

Các hóa đơn pháp lý của Premier League dự kiến ​​sẽ còn tăng cao hơn nữa vào mùa giải tới khi hai vụ kiện liên quan đến Manchester City được dự đoán sẽ rất tốn kém. Ngoài ra, cuộc điều tra về Chelsea vẫn đang tiếp diễn, điều này sẽ khiến phí pháp lý càng tăng thêm. Khi sự phức tạp của các quy định về PSR và Giao dịch bên liên quan (APT) của Premier League tiếp tục gia tăng, ngày càng có nhiều câu lạc bộ nhận thấy những quy tắc này khó tuân thủ. Điều này giải thích tại sao ngày càng có nhiều người vỡ mộng về các quy định được cho là kiểm soát tài chính của câu lạc bộ. Aston Villa, Crystal Palace và các câu lạc bộ khác đã đưa ra lời kêu gọi cải cách các quy định này.

The Times đã liên hệ với Premier League để nghe quan điểm của họ về vấn đề này.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất