Pioli chia tay Milan một cách trìu mến: học tiếng Anh và có thể làm huấn luyện viên ở nước ngoài

nguồn:Phát sóng trực tiếp

Ngày 26/5, giải Serie A khai màn trận đấu cuối cùng AC Milan hòa Salernitana trên sân nhà. Trận đấu này cũng là trận chia tay đội bóng của HLV Pioli. Trong cuộc phỏng vấn với DAZN sau trận đấu, Pioli tiết lộ rằng anh ấy đang học tiếng Anh, ám chỉ rằng anh ấy có ý định huấn luyện ở nước ngoài.

Dù hợp đồng của Pioli với đội bóng sẽ hết hạn vào năm 2025 nhưng AC Milan đã thông báo với anh rằng anh sẽ rời đội vào cuối mùa giải này và hai bên đang đàm phán để chấm dứt hợp đồng. Sau trận đấu, Pioli đã có lời chia tay đầy cảm động với các cầu thủ và người hâm mộ tại sân vận động San Siro. Anh nói: “Cảm ơn người hâm mộ đã cho phép tôi trải qua những cảm xúc phi thường trong sự nghiệp huấn luyện của mình. Họ khiến trái tim tôi tràn ngập niềm vui và sự hài lòng. Tôi biết ơn người hâm mộ vì đã cho phép tôi trải qua những cảm xúc phi thường trong sự nghiệp huấn luyện của mình. “Tôi tự hào về những gì chúng tôi đã cùng nhau đạt được và sẽ luôn là một phần lịch sử của câu lạc bộ này.”

Pioli đã dẫn dắt AC Milan giành được chiếc cúp vô địch Serie A đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện của mình, và để kỷ niệm trải nghiệm này, anh thậm chí còn xăm hình chiếc cúp này. Anh nói: “Trải nghiệm này đã đưa tôi đến vị trí hiện tại. Nếu có cơ hội, tôi cũng muốn tạo ra điều gì đó đặc biệt. Tôi có yêu cầu cao đối với bản thân và tôi sẽ tránh xa vùng an toàn của mình. Tôi biết mình có thể yêu cầu những gì.” của câu lạc bộ và các cầu thủ Thật là một yêu cầu. Tôi biết cách cải thiện bản thân và đó là điều khiến sự nghiệp này trở nên thú vị.

Pioli cho biết: “Chúng tôi là đội vô địch trẻ nhất Serie A với độ tuổi trung bình. Dưới sự hướng dẫn của tôi, những đứa trẻ này đã trưởng thành. Tôi muốn nói rằng tôi vẫn còn tham vọng và hy vọng tạo nên điều gì đó đặc biệt trong thời gian qua”. 5 mùa giải, Pioli đã dẫn dắt đội trong 240 trận, ghi trung bình 1,88 điểm và giành cúp vô địch Serie A. Mùa này, thành tích của AC Milan ở Serie A không tệ nhưng lại khá kém ở đấu trường châu Âu.

Về kế hoạch tương lai, Pioli cho biết 10 đến 15 ngày tới sẽ là thời điểm then chốt. “Người đại diện của tôi đã gọi cho tôi vài lần trong những tuần gần đây. Tôi bảo anh ấy đừng nói với tôi bất cứ điều gì cho đến khi mối quan hệ của tôi với AC Milan kết thúc. Điều gì đó có thể xảy ra trong mười ngày tới. Bây giờ, tôi cần tìm động lực mới. Tôi cũng vậy. muốn nhân cơ hội này nghỉ ngơi và đi vòng quanh thế giới để quan sát thành tích của các đội khác, học hỏi những điều mới và tiến bộ. Tôi vẫn chưa thấy mệt, nhưng tôi cần tìm ra lý do nào đó thú vị để thuyết phục. mọi thứ đều ổn, mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc, và không dễ để duy trì một câu chuyện lâu như vậy. Tôi biết điều đó tốt cho tất cả mọi người.”

Pioli cũng cho biết: “Bây giờ tôi đang học tiếng Anh và đây là một cơ hội thích hợp. Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong mười đến mười lăm ngày tới. Khoảng thời gian này rất quan trọng. Tuy nhiên, đối với những lựa chọn trong tương lai, tôi không có bất kỳ áp lực nào, tôi nhận ra rằng mình rất kiên nhẫn và ngoan cường, và đây cũng là quá trình trưởng thành của một huấn luyện viên. Tôi không thích những huấn luyện viên nói quá nhiều, đặc biệt là những người buộc phải ngồi im và nói về điều đó. Trải qua những điều tương tự như tôi, họ cũng biết rằng một số đánh giá thực sự có thể khách quan và công bằng hơn”.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất