People’s Daily Sports: Liệu đội tuyển bóng đá quốc gia có thể vượt qua thử thách khi gặp nghịch cảnh?

nguồn:Thể thao Sina

Đội tuyển Trung Quốc chỉ có được một trận hòa ở trận gặp Thái Lan, gần như tương đương với việc thua. Dù đội Trung Quốc chọn thi đấu ở Thẩm Dương nhưng thực lực của họ cũng tương đương với đội Thái Lan, thậm chí kém hơn một chút. Đội tuyển Thái Lan tung ra làn sóng tấn công trong hiệp một nếu không có sự cứu thua của thủ môn đội tuyển Trung Quốc Wang Dalei và sự trợ giúp của cột dọc, đội tuyển Thái Lan có thể đã chấm dứt hy vọng vượt qua vòng loại tại Thẩm Dương của đội tuyển Trung Quốc. Có thể thấy từ sự tiếc nuối của huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan Ishii Masatada về kết quả trận đấu, ông tiếc nuối vì đội đã không giành được chiến thắng trong trận đấu.

Huấn luyện viên đội tuyển Trung Quốc Ivankovic không trả lời trực tiếp khi trả lời câu hỏi về trách nhiệm mà trả lời rằng “các huấn luyện viên chuyên nghiệp phải chịu trách nhiệm về bất kỳ kết quả trận đấu nào”. Đội tuyển Trung Quốc nhất quyết sử dụng chiến thuật tiền vệ kim cương trong suốt trận đấu, để tiền vệ duy nhất Wang Shangyuan gánh vác nhiệm vụ đánh chặn và tổ chức. Do đội Thái Lan chuyền bóng nhanh và di chuyển linh hoạt nên hàng thủ của đội Trung Quốc tỏ ra yếu kém. Mặc dù Liu Yang và Wang Zhen’ao, những người tấn công mạnh hơn phòng thủ, được tung vào sân ở vị trí hậu vệ cánh trái và phải, nhưng hiệu suất tấn công của họ không đạt yêu cầu do ảnh hưởng chiến thuật. Bàn thắng của đội Thái Lan đã tận dụng sự chậm trễ của Wang Zhen’ao trong việc lùi về phòng ngự.

Đội Trung Quốc nhanh chóng điều chỉnh đội hình sau khi mất bóng, nhưng do Baihe Lamu đá ở vị trí tiền vệ phải nên khả năng kiểm soát của tiền vệ này càng yếu đi, còn đội Thái Lan phản công vẫn rất mạnh. Mặc dù đội Trung Quốc đã tung các cầu thủ tấn công Zhang Yuning và Xie Pengfei vào giai đoạn cuối của trận đấu với hy vọng cân bằng tỷ số nhưng Fernando đã đá hỏng quả phạt đền ở đầu hiệp hai, khiến đội Trung Quốc gặp khó khăn hơn trong việc gỡ hòa. bàn thắng của Baihe Lamu đã quá muộn.

Baihe Lamu bày tỏ sự không hài lòng với kết quả trận đấu này và hối hận về những sai lầm của mình. Ở trận gặp Thái Lan, 4 cầu thủ Trung Quốc lần đầu ra sân cho đội tuyển quốc gia, nhưng ngoại trừ Baihe Lamu vẫn còn là cầu thủ trẻ, phong độ của các cầu thủ khác là không đủ để lấn át. Đội Trung Quốc phải ghi điểm trước đội Hàn Quốc để đi tiếp, nhưng đội Hàn Quốc sẽ không tỏ ra thương xót để tranh giành suất hạt giống.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ chạm trán đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 11/6 và họ cần cố gắng hết sức ở trận đấu này. Trong vòng 5 ngày, năng lực cá nhân và khoảng cách chiến thuật của đội tuyển Trung Quốc chỉ có thể bù đắp bằng sức mạnh tinh thần. Dù đội tuyển Trung Quốc có thực lực hạn chế và chỉ có thể đóng vai trò hỗ trợ nếu lọt vào top 18 nhưng đây là cơ hội rèn luyện quý giá. Đội tuyển Trung Quốc cần động lực do cơn sốt bóng đá mang lại. Nếu sớm rời đi, họ sẽ phải đối mặt với tình trạng không có giải đấu lớn trong vài năm, và khoảng cách giữa bóng đá Trung Quốc và bóng đá thế giới sẽ ngày càng xa hơn.

Vì vậy, “cuộc chiến sinh tử” này thực chất không phải là vấn đề sinh tử mà là tìm kiếm một tia hy vọng cho bóng đá Trung Quốc.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất