Nuggets sẽ phản ứng thế nào trong mùa hè này? Đội hình được trả lương cao có thể khó duy trì!

nguồn:Phát sóng trực tiếp

Mùa bảo vệ danh hiệu của Nuggets đã kết thúc. Trong ván đấu tiebreak mà họ thua Timberwolves, Nuggets thua với tỷ số 90-98. Bây giờ, họ phải đối mặt với một mùa giải khó khăn. Mùa giải này sẽ là một mùa giải khó khăn đối với Nuggets vì họ cần phải quyết định xem có nên giữ đội vô địch của mình hay không và nếu có thì cái giá phải trả là bao nhiêu? Mùa hè này thật yên tĩnh đối với Denver Nuggets.

Ở tiebreak, màn trình diễn của Nuggets gây sốc. Mặc dù Jokic và Murray cộng lại được 69 điểm nhưng không có tay vợt nào khác ghi được hai con số. Porter Jr. chỉ thực hiện được 3 trong số 12 cú sút, Gordon chỉ thực hiện được 2 trong số 5 cú sút, thậm chí Pope còn thực hiện được 2 trong số 7 cú sút. Các cầu thủ dự bị không đứng dậy biểu diễn và chỉ có Braun ghi được 5 điểm. Nuggets đã phung phí khoảng cách dẫn trước 20 điểm và để cho Timberwolves, đội vẫn đứng dưới chân họ ở mùa giải trước, phản công.

Giờ đây, tương lai của Murray, Gordon và Pope cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trước Nuggets. Những rắc rối mà 3 cầu thủ này mang đến cho Nuggets đều liên quan đến hợp đồng của họ.

Hợp đồng của Murray sẽ hết hạn sau một năm nữa và mức lương năm cuối của anh ấy vượt quá 36 triệu USD. Gia hạn là sự lựa chọn đương nhiên nhưng số năm gia hạn tùy thuộc vào thời gian gia hạn. Nếu hợp đồng được gia hạn trong năm nay, có thể là do Murray lo lắng về chấn thương và muốn ký hợp đồng lớn trước. Nhưng nếu Murray không sợ bất kỳ chấn thương nào và lại được ghi tên vào đội All-NBA vào mùa giải tới, anh ấy sẽ còn kiếm được nhiều tiền hơn. Bây giờ chúng ta chỉ có thể chờ xem Murray lựa chọn như thế nào.

Về phần Gordon và Pope, Nuggets không còn lựa chọn nào khác. Hợp đồng của Gordon còn hai năm nữa sẽ hết hạn và năm cuối cùng là lựa chọn cầu thủ cho mùa giải 2025-26, với mức lương hàng năm là 23,84 triệu USD. Nếu mọi việc suôn sẻ, Gordon sẽ hủy hợp đồng vào năm cuối và ký hợp đồng dài hạn. Theo quy định, Gordon có thể gia hạn hợp đồng với Nuggets thêm 4 năm và nhận trước 149,5 triệu USD trong năm nay. Nếu hợp đồng không được gia hạn, Gordon sẽ trở thành cầu thủ tự do vào năm 2025. Nuggets sẽ bị đe dọa trong suốt mùa giải 2024-25 nếu Gordon không gia hạn hợp đồng. Pope cũng có tùy chọn cầu thủ trị giá 15,44 triệu USD trong mùa giải tới. Nếu chọn không tham gia hợp đồng, anh ấy có thể gia hạn hợp đồng với Nuggets thêm 4 năm và 96,8 triệu USD. Nếu hợp đồng không được gia hạn, Nuggets có thể mất Pope. Mặc dù Nuggets vẫn giữ bản quyền của Pope’s Bird nhưng triển vọng gia hạn hợp đồng vẫn chưa rõ ràng.

Nuggets khó có thể giữ được 3 cầu thủ này. Hiện tại, Porter Jr. đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 172 triệu USD, hết hạn vào năm 2027, kèm mức lương 120 triệu USD trong 3 năm tiếp theo. Jokic đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 270 triệu đô la, hết hạn vào năm 2028. Năm cuối cùng là tùy chọn cầu thủ, với mức lương hàng năm là 62,84 triệu đô la. Cùng với lựa chọn cầu thủ của Pope cho mùa giải tới và lựa chọn cầu thủ trị giá 5,25 triệu USD của Reggie Jackson cho mùa giải tới, tổng lương của Nuggets sẽ đạt 193,4 triệu USD. Điều này không bao gồm các hợp đồng mới của Murray, Gordon và Pope. Ba cầu thủ này đã nếm mùi vị của chức vô địch, giờ họ không còn theo đuổi chức vô địch nữa mà coi trọng mức lương cao hơn. Việc tiếp tục giữ chân 3 cầu thủ này đã trở nên khó khăn đối với Nuggets.

Trong bảng lương mùa này, tổng lương của Nuggets đứng trong top 3, chỉ đứng sau Warriors và Clippers, đồng thời ngang bằng với Suns. Đó là một gánh nặng lớn đối với một nhóm thị trường nhỏ. Nếu phải lựa chọn giữa Murray, Gordon và Pope, lựa chọn tốt nhất có thể là giữ Murray và Gordon và từ bỏ Pope. Nhưng bằng cách này, đội hình xuất phát mạnh nhất của Nuggets sẽ bị phân tán, và vinh quang của nhóm năm người sẽ trở thành lịch sử, giống như năm chú hổ của Pistons. Việc đưa ra lựa chọn như thế nào đều phụ thuộc vào việc ra quyết định của ban lãnh đạo cấp cao của Nuggets.

Tổng giám đốc Nuggets Kelvin Booth chịu trách nhiệm về nhóm. Trong mùa giải năm ngoái, Nuggets đã từ bỏ Jeff Green và Bruce Brown, điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu sức mạnh dự bị của đội có suy giảm hay không. Mùa giải này đang diễn ra tốt đẹp, nhưng ở vòng thứ hai của vòng play-off gặp Timberwolves, những vấn đề về đội hình của đội bắt đầu lộ rõ, cuối cùng dẫn đến thất bại thảm hại ở Game 7. Một số người cho rằng Booth đã lãng phí những năm tháng đỉnh cao của Jokic, nhưng thực tế Booth muốn tránh việc ký hợp đồng lương cao thông qua dự thảo, nhưng cuối cùng anh không tìm được nhiều lượt chọn đáng tin cậy ở vòng đầu tiên. Booth sẽ xây dựng lại Nuggets trong tương lai như thế nào?

Nuggets cần phải trả giá trong vài năm qua. Còn quá sớm để họ rút lui khỏi đội hình vô địch nhưng đội hình của họ đã bắt đầu suy yếu và rất khó để tiếp tục duy trì sức mạnh vô địch. Đây là bi kịch của các nhóm thị trường nhỏ. Nuggets nên hoạt động như thế nào?

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất