Nhận định Rooney về 3 chàng ngự lâm: Ginger, Gerrard và Lampard, mỗi người đều có điểm mạnh riêng, đều đẳng cấp thế giới

nguồn:Goal.com

Huyền thoại Manchester United, Wayne Rooney đã được The Overlap phỏng vấn và đề cập đến Scholes, Gerrard và Lampard. Rooney cho rằng cả 3 cầu thủ này đều khác nhau nhưng xét về tính đa năng thì Gerrard là người giỏi nhất. Anh ấy có nhiều kỹ năng như phòng ngự, chuyền bóng, chạy, tắc bóng và cố định. Ở góc độ này, Gerrard là cầu thủ hoàn thiện nhất.

Xét về khả năng ghi bàn thì Lampard là tốt nhất. Khả năng ghi bàn từ hàng tiền vệ của anh ấy thật đáng kinh ngạc. Dù không giỏi bằng Gerrard hay Scholes về mặt kỹ thuật nhưng anh lại vô địch ở khả năng ghi bàn từ hàng tiền vệ.

Scholes đáng ngưỡng mộ ở khả năng thích ứng. Ban đầu anh chơi ở vị trí tiền đạo, sau đó trở thành cầu thủ số 10, rồi chuyển sang đá tiền vệ, cuối cùng trở thành tiền vệ phòng ngự, người kiểm soát nhịp độ trận đấu. Rooney cho rằng cả Gerrard và Lampard đều không có khả năng kiểm soát nhịp độ trận đấu bằng Scholes.

Nhìn chung, ba cầu thủ này đều ở đẳng cấp thế giới. Gerrard có tiềm năng đến Manchester United và trở thành một cầu thủ hàng đầu và làm được những gì Scholes đã làm ở Manchester United. Nhưng Rooney không nghĩ Scholes có thể tới Liverpool và đạt được những gì Gerrard đã đạt được.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất