Người truyền thông: Giai đoạn này, Quách Thế Cường là huấn luyện viên hiểu rõ đội tuyển quốc gia nhất và là người nhiệt tình nhất.

nguồn:weibo

Trong giới bóng đá, cái tên Quách Thế Cường luôn là tâm điểm chú ý. Giờ đây, ông nhiều khả năng sẽ trở thành huấn luyện viên mới của đội tuyển bóng rổ nam Trung Quốc, thay thế Djordjevic. Trình độ và kinh nghiệm của Guo Shiqiang chắc chắn khiến anh trở thành ứng cử viên phù hợp nhất. Nhớ lại kể từ năm 2009, anh gần như chưa bao giờ lỡ một lần được gọi vào đội tuyển quốc gia. Bất kể có phải là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ hay không, dù mùa giải ở giai đoạn nào, ông luôn đáp lại lời kêu gọi của đội tuyển quốc gia mà không hề do dự. Không ai hiểu rõ đội tuyển quốc gia hơn anh ấy và đam mê công việc của đội tuyển quốc gia hơn anh ấy. Dựa trên điều này, nếu bạn không chọn anh ấy, bạn có thể chọn ai khác?

Ngoài ra, phong độ của Guo Shiqiang tại giải đấu cũng là điều hiển nhiên đối với tất cả mọi người. Anh ấy đã giành được chức vô địch, có thể dẫn dắt đội mạnh và cũng có thể cải thiện đội yếu. Về khả năng chỉ huy, kỹ năng và chiến thuật trên sân, ông được xếp hạng cao trong số các huấn luyện viên trưởng trong nước. Việc giao tiếp của ông với các cầu thủ cũng rất suôn sẻ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào nên rất dễ hình thành sức mạnh tổng hợp sau khi trở thành huấn luyện viên trưởng. Đây là điều mà nhiều huấn luyện viên nước ngoài chưa từng làm được.

Tất nhiên, có thể có người cho rằng Quách Thế Cường cũng có khuyết điểm, không thể cạnh tranh với những huấn luyện viên đẳng cấp thế giới. Nhưng trên thực tế, nếu chúng ta thuê những huấn luyện viên nổi tiếng này, họ có thể sẽ xa cách và chỉ tập trung vào những “khái niệm nâng cao” và “bóng rổ nâng cao” của riêng họ và không sẵn lòng chịu khó hiểu và hòa nhập với chúng tôi. Vậy mời họ đến đây giúp đỡ hay làm chúng ta đau đầu? Tất nhiên, không phải là chúng ta không thể thuê những huấn luyện viên đẳng cấp thế giới, nhưng sau này sẽ có lợi hơn nếu thuê những người như Yunus, người có thể giao tiếp và biết lắng nghe.

Bài đọc liên quan: Guo Shiqiang rất có khả năng đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng đội bóng rổ nam Trung Quốc!

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất