Năm đội Super League Trung Quốc đã được quyền tham gia giải đấu cấp câu lạc bộ AFC: Haigang, Taishan, Shenhua, Chenggong, Chiết Giang

nguồn:weibo

Tin tốt! AFC đã chính thức công bố kết quả truy cập cho các giải đấu cấp câu lạc bộ AFC trong mùa giải 2024-25. Năm câu lạc bộ ở Trung Quốc đã nhận được giấy phép truy cập thành công. Đây là sự ghi nhận và khẳng định rất lớn của bóng đá Trung Quốc.

Năm đội Trung Quốc, bao gồm Thành Đô Thành Đô, Shandong Taishan, Shanghai Haigang, Shanghai Shenhua và Chiết Giang, đã có được giấy phép truy cập vào Giải hạng hai AFC Elite/AFC. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về thành tích thi đấu, bạn cũng cần phải có giấy phép truy cập để tham gia sự kiện.

Theo kết quả xét tuyển, các đội tuyển Trung Quốc đã đáp ứng yêu cầu về thành tích thi đấu. Theo kế hoạch ban đầu, Shanghai Haigang và Shanghai Shenhua sẽ tham dự AFC Champions League Elite League, Shandong Taishan sẽ tham dự vòng play-off AFC Champions League Elite League, và Chiết Giang sẽ tham gia AFC Champions League Second League. Với tư cách là đội dự bị, Thành Đô Thành Đô sẽ có cơ hội tham gia với tư cách dự bị sau khi một đội rút khỏi cuộc thi.

Điều đáng nói là đối thủ của đội Shandong Taishan ở trận play-off AFC Champions League vẫn chưa được xác định. Dù nhà vô địch Cúp Thái Lan vẫn chưa được quyết định nhưng các đội tham dự do Dragon Pathumwan Kanchanaburi đại diện vẫn chưa nhận được giấy phép truy cập. Thậm chí, nếu bất ngờ giành chức vô địch, họ sẽ không được tham dự AFC Champions League Elite League. Vì vậy, đối thủ trong trận play-off của đội Shandong Taishan gần như chắc chắn là Bangkok United.

Sự phát triển của bóng đá Trung Quốc đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Việc được 5 đội tuyển vào sân là sự phản ánh sức mạnh và đẳng cấp của bóng đá Trung Quốc. Chúng ta hãy cùng chờ đợi màn trình diễn tuyệt vời của các đội bóng này tại AFC Champions League! Tôi tin họ sẽ mang lại vinh quang cho bóng đá Trung Quốc và mang đến niềm vui, sự phấn khích vô tận cho người hâm mộ! Hãy đến với bóng đá Trung Quốc!

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất