Modric: Chứng minh Croatia đứng đầu bóng đá thế giới

nguồn:hns.team

Modric tham dự buổi họp báo trước trận đấu và thảo luận về sự chuẩn bị của đội Croatia trước Tây Ban Nha.

Đầu tiên, Modric không muốn so sánh giữa các cầu thủ ở các thời đại khác nhau. Ông tin rằng thế hệ cầu thủ Tây Ban Nha rất đặc biệt vì họ đã giành được 2 cúp châu Âu và World Cup và là thế hệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Nhưng ông cũng cho rằng đội tuyển Tây Ban Nha hiện tại rất tốt, họ có sự kết hợp tốt giữa cầu thủ trẻ và cầu thủ giàu kinh nghiệm, một số đã quen với nhịp độ của các giải đấu lớn. Modric cho biết anh có ấn tượng tốt với đội bóng Tây Ban Nha rất nhanh này.

Tiếp theo, Modric nói về ấn tượng của mình trước trận đấu. Ông cho biết họ đều hy vọng được đối đầu với một đội mạnh như Tây Ban Nha và họ rất mong chờ trận đấu này. Họ từng gặp Tây Ban Nha nhiều lần nên biết yếu tố quyết định trận đấu sẽ là chi tiết. Modric nhấn mạnh rằng họ phải thể hiện sức mạnh thực sự của mình và sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi trước những giải đấu lớn như vậy và họ muốn đạt được một kết quả tuyệt vời. Ông cũng cho rằng, ở World Cup và UEFA Nations League vừa qua, họ đã chứng tỏ bóng đá Croatia thuộc đẳng cấp hàng đầu của bóng đá thế giới nhưng luôn đi sau một bước ở cúp châu Âu. Vì vậy, họ muốn đạt được kết quả tốt hơn với sự tự tin hoàn toàn.

Nói về sự nghiệp của mình, Modric cho biết anh luôn tin tưởng vào bản thân mình, nhưng nếu ai đó đưa cho anh một tờ giấy trắng và yêu cầu anh viết ra những mục tiêu nghề nghiệp, anh lại ngại viết ra mọi thứ vì không ngờ mình sẽ ở đó. Vẫn còn ở đây sau khi chơi rất nhiều trò chơi. Anh rất vui và mong chờ được bắt đầu một hành trình thi đấu lớn mới. Anh cũng nhớ lại khung cảnh trận đấu tại sân vận động Olympic ở Berlin năm 2006, cho rằng đây có lẽ là bầu không khí tuyệt vời nhất trong một trận đấu mà anh từng tham gia. Anh ta không quan tâm đến việc bị coi là “ngựa ô” vì không ai coi họ là người được yêu thích. Điều quan trọng nhất đối với họ là tập trung vào bản thân và thể hiện tinh thần đã đoàn kết họ suốt những năm qua.

Khi nói về sức mạnh lớn nhất của đội, Modric đề cập đến sự đoàn kết của họ. Ông cho biết trong đội có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm từng trải qua World Cup ở Qatar. Các cầu thủ trẻ cũng đã đến và chứng tỏ được độ tin cậy của mình trong nhiều trận đấu. Modric tin rằng họ có thể tạo ra sự khác biệt, đó là điều họ đã làm khi còn trẻ.

Cuối cùng, Modric nói về sự khác biệt giữa đội tuyển Tây Ban Nha hiện tại và đội tuyển Tây Ban Nha trước đây. Anh ấy tin rằng đội Tây Ban Nha trước đây chủ yếu dựa vào Barcelona và Real Madrid, nhưng bây giờ đội Tây Ban Nha đến từ nhiều câu lạc bộ hơn và huấn luyện viên trao cơ hội cho các cầu thủ khác vì khả năng, tài năng và sự đa dạng của các cầu thủ. Modric cho rằng Tây Ban Nha là một trong những đội mạnh hơn nên trận đấu ngày mai sẽ khó khăn nhưng họ hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt.

Cuối cùng, Modric nói về cơ hội vô địch cúp C1 của họ. Ông cho rằng bảng đấu này rất khó khăn, có lẽ là một trong những bảng đấu khó khăn nhất ở cúp châu Âu. Nhưng họ hy vọng sẽ đạt được một kết quả tốt. Trong những năm gần đây, họ đã chứng tỏ rằng họ nằm trong số những đội bóng giỏi nhất thế giới ở trình độ bóng đá cao. Modric tin rằng họ có thể chứng minh điều đó một lần nữa tại giải vô địch châu Âu lần này.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất