Mijatovic: Chức vô địch Champions League thứ bảy của Real Madrid làm thay đổi lịch sử câu lạc bộ

nguồn:Marca

Huyền thoại Real Madrid Mijatovic mới đây đã nói về chức vô địch Champions League thứ 7 của CLB. Ông cho rằng chức vô địch này là cột mốc vô cùng vĩ đại và đặc biệt đối với Real Madrid. Từ bàn thắng của Serena vào lưới Partizan Belgrade năm 1966 đến bàn thắng của Mijatovic vào lưới Juventus năm 1998, 32 năm 9 ngày (11.697 ngày) đã trôi qua. Với người hiện đại, thật khó tưởng tượng Real Madrid sẽ trải qua 32 năm không vô địch Champions League. Mijatovic giải thích: “Bàn thắng này đã gây tranh cãi. Đêm đó, HLV Lippi của Juventus cho rằng đó là bàn thắng việt vị nhưng thực tế không phải vậy”.

“Sự thật là không có bức ảnh nào có thể chứng minh đầy đủ liệu nó có tồn tại hay không. Nhưng trọng tài người Đức Helmut Kruger đã bị thuyết phục về sự tồn tại của nó. Kể từ ngày đó, Champions League bước vào một kỷ nguyên mới và sẽ tiếp tục như vậy. Bàn thắng này đã thay đổi cuộc đời tôi.” và thay đổi lịch sử vì kể từ đó Real Madrid đã thắng 8/26 trận chung kết và con số đó có thể sẽ tăng lên.”

Khi được hỏi về ý nghĩa của chiếc cúp này với Real Madrid, HLV huyền thoại người Tây Ban Nha Del Bosque cho biết: “Chức vô địch này thật đặc biệt vì có rất nhiều điều đằng sau nó. Trong nhiều năm, Real Madrid đã mơ vô địch Champions League nhưng không thể thực hiện được. làm như vậy. Ở Amsterdam, tôi đã thấy những nhân viên lâu năm của câu lạc bộ đang khóc, và những giọt nước mắt này minh chứng cho tầm quan trọng của chức vô địch Champions League thứ bảy.”

Mijatovic đồng tình với Del Bosque: “Đối với tôi, chức vô địch Champions League lần thứ bảy là vĩ đại nhất. Các đồng đội cũ của tôi, những người đã giành được nó, coi đó là danh hiệu quan trọng nhất. Lễ ăn mừng thật cảm động và ấn tượng. Chúng tôi đi từ sân bay đến Plaza Cibeles trên một chiếc xe hơi.” Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng điều gì đó như thế này sẽ xảy ra. Sau đó, có những nhà vô địch Champions League như Raul, Hierro và Carlos luôn nói rằng màn ăn mừng chức vô địch Champions League thứ bảy là độc nhất vô nhị. và khó quên.”

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất