Mbappe gia nhập, phí tài trợ Real Madrid phá kỷ lục

nguồn:Phát sóng trực tiếp

Trong lòng người hâm mộ Real Madrid, sự xuất hiện củaMappe là tin tức lớn nhất năm nay. Việc anh gia nhập không chỉ làm tăng sự kỳ vọng của người dân đối với câu lạc bộ mà còn mang lại hàng loạt tác động về mặt tài trợ thương mại. Trước hết, có nhiều hoạt động khác nhau tập trung vào tên và hình ảnh của Mpappe, thậm chí còn gây ra sự bùng nổ trẻ em mang tên “Killian”. Ngoài ra, việc ký hợp đồng thành công với Mbappé sẽ làm tăng thêm thu nhập cho Real Madrid.

Real Madrid đứng đầu danh sách với doanh thu kỷ lục 830 triệu euro ở mùa giải 2022-23. Giá trị của câu lạc bộ cũng trở thành câu lạc bộ đầu tiên vượt năm tỷ euro (5,097 tỷ đồng), nhiều hơn Paris một tỷ euro (3,493 tỷ đồng). Những cầu thủ hàng đầu làm việc với các câu lạc bộ thành công nhất trên thế giới được phản ánh chủ yếu qua doanh số bán áo đấu của họ tại các cửa hàng chính thức. Một người được phỏng vấn cho biết: “Vào ngày ký hợp đồng, hàng nghìn người sẽ mua áo đấu củaMbappe, điều này cũng sẽ gây ra phản ứng dây chuyền đối với các sản phẩm khác trong cửa hàng”.

Ngoài ra, việc Mbappe gia nhập cũng sẽ ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo. Doanh thu tiếp thị và tài trợ của Real Madrid dự kiến ​​sẽ phá kỷ lục trong những năm tới. Một số chuyên gia cho rằng: “Không có Mp3, thương hiệu của Real Madrid đã rất mạnh và sẽ tiếp tục mạnh mẽ. Nhưng với Mpb, thương hiệu của Real Madrid sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa”.

Theo số liệu do Football Benchmark cung cấp, Real Madrid đã ký hợp đồng tài trợ áo đấu câu lạc bộ lớn nhất với Adidas, trị giá 120 triệu euro mỗi năm. Emirates hiện là nhà tài trợ quảng cáo trên ngực áo đấu, đưa ra mức phí tài trợ hàng năm là 70 triệu euro và hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2026. Việc gia nhập Pogba sẽ tạo cơ hội cho Real Madrid nhận được lời đề nghị tốt hơn trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với Emirates.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhà tài trợ cá nhân của Mpbappe là Nike, điều này có thể gây ra xung đột lợi ích. Các chuyên gia tin rằng Real Madrid sẽ được hưởng lợi từ lượng fan nước ngoài và đưa những loại vé khó bán hoặc đắt hơn vào thị trường du lịch, vì khách du lịch chi tiêu cho việc giải trí nhiều hơn người dân địa phương. Mpbappe sẽ không tác động đến số lượng vé nhưng sẽ tác động đến doanh thu khi người hâm mộ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho mỗi vé.

Các chuyên gia cũng so sánh tác động của Messi tới Barcelona và tin rằng xét về tỷ lệ phần trăm, tác động của Mpbapp tới nền kinh tế Real Madrid có thể không lớn đến thế. Bởi Real Madrid vốn đã là một thương hiệu thế giới rất hùng mạnh và đang trong giai đoạn rất thành công. Tuy nhiên, lượng khách du lịch đến thăm Bảo tàng Real Madrid có thể sẽ cao hơn. Theo những người được phỏng vấn, hình ảnh của Messi đã thu hút du khách nước ngoài đến du lịch tới Barcelona, ​​đây cũng là công cụ quảng bá chung cho Barcelona. Tuy nhiên, họ không nghĩ Mpbappe sẽ có tác dụng tương tự, dù Real Madrid có thể sẽ cố gắng làm điều đó.

Về vấn đề bản quyền hình ảnh của Mpappe, luật sư và đối tác thể thao Gonzalo Jiménez cho biết: “Real Madrid là một trong những đội đầu tiên nhận ra tiềm năng to lớn của quyền hình ảnh như một nguồn lực kinh tế. Trước đây, họ thường đảm bảo rằng câu lạc bộ sở hữu. 50% cầu thủ: “Để đạt được bản hợp đồng này, Real Madrid đã chọn một cách tiếp cận rất khác thường, cho phép các cầu thủ có được phần lớn thu nhập từ bản quyền hình ảnh. Nhưng họ vẫn tin rằng doanh thu của câu lạc bộ có thể phá kỷ lục.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất