Lu Media: Lệnh cấm huýt sáo ‘phù hợp cho tất cả’ là thiếu tôn trọng văn hóa bóng đá!

nguồn:Qilu một điểm

Truyền thông Sơn Đông mới đây đề cập đến chủ đề sân nhà Shandong Taishan cấm còi vào khán đài. Bài báo cho rằng lệnh cấm “phù hợp cho tất cả” này không tôn trọng văn hóa bóng đá.

Tối mai Shandong Taishan sẽ thi đấu với Thâm Quyến Xinpengchen trên sân nhà Theo hiểu biết của chúng tôi, khả năng cao là những tiếng còi vẫn bị cấm vào sân. Trong trận đấu với Nantong Zhiyun ngày 30/4, “cửu còi” truyền thống trên sân nhà của Taishan không vang lên, một số cờ cửa, biểu ngữ trên khán đài cũng bị cắt giảm.

Một số người hâm mộ đã đưa ra phản ánh của họ. Họ chỉ ra rằng lệnh cấm mang còi, sừng, ruy băng, biểu ngữ và các vật dụng khác vào sân vận động sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng của người hâm mộ khi xem trận đấu. Là một biểu tượng của văn hóa người hâm mộ, lệnh cấm đã làm dấy lên sự bất mãn của những người hâm mộ, những người hy vọng rằng việc sử dụng những vật phẩm này có thể được khôi phục trong các trận đấu trong tương lai. Tuy nhiên, Câu lạc bộ Taishan phản hồi rằng âm thanh của còi và còi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trận đấu nên đã cấm họ vào sân. Đồng thời, việc sử dụng một số biểu ngữ, còi cũng bị hủy bỏ do quy định của các cơ quan liên quan.

Lời giải thích như vậy khó có thể làm hài lòng người hâm mộ. Trên sân nhà của Taishan luôn có tiếng “chín còi”, đội Taishan sẽ thổi còi chín lần trước trận đấu, điều này không chỉ có tác dụng kích thích không khí cổ động viên đội nhà mà còn có tác dụng răn đe tốt. đội thăm quan. Tiếng còi đã trở thành biểu tượng của sân nhà Taishan, tiếng “chín còi” được vang lên trước khi trận đấu bắt đầu sẽ không ảnh hưởng đến trận đấu.

Từ góc độ văn hóa bóng đá, bóng đá có văn hóa người hâm mộ độc đáo của riêng mình, chẳng hạn như biểu ngữ, khẩu hiệu, cờ cầu môn và tiếng “còi” của sân nhà Taishan, có thể đoàn kết người hâm mộ và nâng cao trải nghiệm xem. Từ lâu, “Nine Whistle” đã hòa nhập vào văn hóa hâm mộ của Taishan.

Là cầu thủ, họ đã quen với tiếng ồn do người hâm mộ tạo ra. Việc cấm hoàn toàn việc thổi còi với lý do tiếng còi ảnh hưởng đến trận đấu là thiếu tôn trọng văn hóa bóng đá. Tại World Cup ở Qatar, hàng chục nghìn cổ động viên Argentina đã đến cổ vũ cho đội tuyển. Họ cùng nhau nhảy múa, ca hát và đánh “trống chiến” tượng trưng cho chiến thắng trên sân, tạo ra “tiếng ồn” lớn hơn nhiều so với sân nhà Taishan. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng tiếng trống đánh sẽ có tác động gì, ngược lại, không khí được cả người hâm mộ và toàn đội thích thú.

Nhiều người hâm mộ cho biết họ đã quen với việc sử dụng “chín tiếng còi” làm dấu hiệu bắt đầu các trận đấu của đội Taishan và trải nghiệm xem trực tiếp sẽ trở nên trọn vẹn nếu không có tiếng còi. Theo những người nắm rõ sự việc, trận đấu đêm mai vẫn không được phép thổi còi. Đồng thời, CLB đang tích cực liên lạc và mong muốn giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất. Trên thực tế, thay vì cấm sử dụng còi, tốt hơn hết hãy lắng nghe tiếng nói của người hâm mộ và giải quyết thỏa đáng vấn đề này trên tiền đề tôn trọng văn hóa bóng đá và người hâm mộ.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất