Li Yuanyi đã bị đình chỉ thi đấu thêm và đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ không triệu tập anh ấy vào tập luyện trong thời điểm hiện tại.

nguồn:Thể thao Sina

Sau khi nhận được thông báo, LĐBĐ Trung Quốc khẳng định hành động phạm lỗi của Li Yuanyi trong trận gặp Singapore được coi là phạm lỗi quá mạnh và anh bị treo giò thêm một trận. Điều này đồng nghĩa với việc Li Yuanyi sẽ không thể tham dự 2 vòng loại thế giới vào tháng 6, đây là tổn thất lớn đối với tiền vệ tuyển Trung Quốc. Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia quyết định tạm thời không tuyển Li Yuanyi tham gia trại huấn luyện này.

Li Yuanyi đã thể hiện rất tốt cho Shandong Luneng mùa này. Anh trở thành cầu thủ chủ chốt trong đợt tập huấn vừa qua của đội tuyển quốc gia và có cơ hội ra sân trong cả hai trận gặp Singapore. Tuy nhiên, ở vòng 2 gặp Singapore, anh đã bị đuổi khỏi sân vì phạm lỗi thô bạo và do đó không thể tham gia trận đấu với Thái Lan.

Tuy nhiên, trước trận đấu với Thái Lan, Liên đoàn bóng đá châu Á đã thông báo với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc rằng hành động của Li Yuanyi bị coi là phạm lỗi dùng vũ lực quá mức và anh bị treo giò thêm một trận, đồng nghĩa với việc anh sẽ không thể tham gia hai trận đấu. trong đó có trận sân khách gặp Hàn Quốc. Vốn dĩ Li Yuanyi và Wu Lei sẽ được nghỉ ba ngày, nhưng hiện tại anh ấy không thể tham gia hai vòng loại thế giới này. Theo tin tức mới nhất từ ​​Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, ban huấn luyện đã quyết định không chiêu mộ Li Yuanyi để tham gia trại huấn luyện này trong thời gian hiện tại và sẽ xem xét có tuyển dụng những cầu thủ khác hay không dựa trên tình hình của đội. Đối với Li Yuanyi, đây là án treo giò bổ sung vô cùng đáng tiếc. Anh đã đánh mất cơ hội ra sân cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, trong tương lai, anh vẫn sẽ có cơ hội góp mặt trong top 18. Thành tích của anh ở vị trí tiền vệ là điều hiển nhiên và huấn luyện viên Ivan sẽ tiếp tục trao cơ hội cho anh.

Li Yuanyi không thể tham gia buổi tập của đội tuyển quốc gia lần này. Anh ấy có thể trở lại Shandong Luneng để tập trung chuẩn bị cho giải VĐQG. Theo kế hoạch, đội Shandong Luneng sẽ tiếp tục tập luyện vào ngày 30, và Li Yuanben là lực lượng chủ lực tuyệt đối của đội mùa này và cũng đã ghi bàn trong trận đấu cuối cùng với Chiết Giang. Vào ngày 14/6, Chinese Super League sẽ tiếp tục thi đấu. Shandong Luneng sẽ thi đấu trên sân khách với Meizhou Hakka, và Li Yuanyi sẽ có thể ra sân vào thời điểm đó.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất