Kong Dexin: Trong mùa giải xâm lược miền Tây này, Nuggets đã cố gắng hết sức

nguồn:weibo

Tại vòng loại trực tiếp NBA, Nuggets thi đấu với Timberwolves trên sân nhà. Dù thua với tỷ số 90-98 nhưng họ đã dừng bước ở bán kết Western Conference. Ở trận này, Murray ghi được 24 điểm trong hiệp một, trong khi Jokic chỉ ghi được 1 điểm rưỡi trong trận. Nuggets cũng dẫn trước 20 điểm trong hiệp thứ ba nhờ pha kiến ​​​​tạo tuyệt vời của Michael Malone. Vào thời điểm đó, Nuggets đã làm đúng mọi việc.

Trong lịch sử NBA, chưa có đội nào lội ngược dòng hơn 11 điểm sau giờ nghỉ giải lao. Liệu một đội Timberwolves trẻ, kém tấn công có thể trụ vững được không? Nuggets chơi rất hay nhưng họ vẫn đánh giá thấp Timberwolves. Trong cơn hạn hán ghi bàn vào giữa hiệp 3, Nuggets chọn cách ăn ba điểm sáu lần liên tiếp, còn Timberwolves tận dụng cơ hội ghi 10 điểm liên tiếp, từ đó thay đổi cục diện trận đấu.

Lối chơi của Nuggets yêu cầu tấn công nhanh, áp đảo Timberwolves như một cú knock-out ba đòn. Tuy nhiên, Timberwolves vẫn kiên trì với ba cú đấm này. Họ có lợi thế về thể lực hơn và chịu đựng được sự tấn công của Nuggets cho đến khi thể lực của Nuggets suy sụp. Trong hiệp cuối cùng, Jokic, Murray và Gordon rõ ràng cảm thấy mệt mỏi. Lợi thế phục hồi được thiết lập trong hai hiệp rưỡi đầu tiên đã dần mất đi trong hiệp hai. Họ thực sự không thể thi đấu được nữa và chỉ có thể nhìn những cầu thủ trẻ hơn và trưởng thành hơn. Những Timberwolves cao hơn, kiên cường hơn đã từng bước củng cố khả năng phòng thủ của mình.

Ở mùa giải này với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt tại Western Conference, việc giành chức vô địch đã khó chứ đừng nói đến nhà đương kim vô địch. Nuggets đã nỗ lực hết mình và thể hiện tinh thần chiến đấu ngoan cường.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất