Khuyến khích đưa tin: Sau khi vụ án Lưu Ái Kiệt bị vạch trần, Ủy ban Kiểm tra, Giám sát Kỷ luật bắt đầu điều tra Gou Zhongwen

nguồn:Mạng lưới quan sát kinh tế

Chiều ngày 30 tháng 5 năm 2024, trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia đưa tin Gou Zhongwen, Ủy viên Thường vụ Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, Phó Chủ nhiệm Ban Dân tộc và Tôn giáo. bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật, pháp luật và hiện đang bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia xem xét kỷ luật và điều tra giám sát.

Theo thông tin đáng tin cậy, Gou Zhongwen đã bị điều tra một thời gian và tin tức này đã lan truyền trong giới thể thao ít nhất là vào ngày 24 tháng 5. Ngay từ tháng 3 năm 2023, sau khi vụ án Liu Aijie, cựu giám đốc Văn phòng Chuẩn bị Olympic của Tổng cục Thể thao Nhà nước, bị vạch trần, Ủy ban Giám sát và Kiểm tra Kỷ luật đã bắt đầu điều tra Gou Zhongwen. Sau vụ án của Lưu Ái Kiệt xảy ra, cuộc điều tra Gou Zhongwen đã được sắp xếp.

Theo người trong cuộc, Lưu Ái Kiệt sinh tháng 10/1957. Khi ông trở thành giám đốc Văn phòng Chuẩn bị Olympic của Tổng cục Thể thao Nhà nước vào năm 2017 khi ông đã bước sang tuổi 60, vị trí này do Gou Zhongwen sắp xếp. Trong quá trình điều tra Liu Aijie, Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật cũng bắt đầu điều tra Gou Zhongwen.

Vào tháng 12 năm nay, Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Hebi, tỉnh Hà Nam đã tuyên sơ thẩm Liu Aijie phạm tội hối lộ và kết án anh ta 11 năm tù và phạt anh ta 2 triệu nhân dân tệ. Liu Aijie đã thừa nhận tội lỗi của mình và chấp nhận hình phạt và không kháng cáo.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất