Huấn luyện viên trưởng Hồng Kông Anderson đảm nhận vị trí huấn luyện viên Đội tuyển bóng đá Trung Quốc Vân Nam Yukun

nguồn:weibo

Jörn Andersen, cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Hồng Kông, đã chính thức đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Trung Quốc Yunnan Yukun.

Anderson năm nay 61 tuổi, mang hai quốc tịch Na Uy và Đức. Ông từng là cầu thủ của đội tuyển quốc gia Na Uy và chơi ở Bundesliga nhiều năm. Sau khi giải nghệ, ông bắt đầu tham gia công việc huấn luyện, huấn luyện Xanthi và Larissa ở Hy Lạp, Monchenladbach, Offenbach Kickers, Mainz và Karlsruhe ở Đức, và đội Salzburg Austria của Áo.

Năm 2016, Anderson đến Đông Á để huấn luyện đội tuyển quốc gia Triều Tiên, sau đó dẫn dắt đội tuyển quốc gia Seoul United của Hàn Quốc vào năm 2018. Năm 2021, ông đảm nhận vị trí huấn luyện đội tuyển Hồng Kông, Trung Quốc và đạt được thành tích nổi bật. Năm 2022, ông dẫn dắt đội tuyển Hồng Kông trở lại Asian Cup, đây là lần đầu tiên họ trở lại sau 54 năm. Năm 2023, Anderson còn là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Đại hội thể thao châu Á Hồng Kông, và đã đánh bại đội Iran hùng mạnh tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu một cách gay cấn, lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào bán kết. Vào ngày đầu năm mới 2024, ông đã dẫn dắt đội tuyển Hồng Kông đánh bại đội tuyển quốc gia Trung Quốc một lần nữa sau 39 năm. Đây là một cột mốc quan trọng.

Kinh nghiệm huấn luyện của Anderson rất bắt mắt và sự xuất hiện của anh ấy chắc chắn sẽ tiếp thêm sức sống và tinh thần chiến đấu mới cho đội Yunnan Yukun. Chúng tôi mong chờ anh ấy sẽ dẫn dắt đội đạt được những thành tích lớn hơn và thể hiện tài năng cũng như sự quyến rũ của mình tại Chinese League One. Chúc Jon Andersen thành công hơn nữa trong công việc mới!

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất