Huấn luyện viên đội Quảng Châu: Hàng phòng ngự đã được cải thiện và tôi lạc quan đội tuyển Trung Quốc sẽ vô địch

Đội Quảng Châu chơi những chiêu trò khác nhau mỗi khi mở buổi tập, để các cầu thủ cảm thấy sảng khoái, hưng phấn và không cảm thấy mệt mỏi khi tập luyện lặp đi lặp lại. Tất nhiên, giải quyết vấn đề là chìa khóa. Các vấn đề sẽ xuất hiện nhiều lần trong suốt trận đấu và ban huấn luyện cần áp dụng một bộ phương pháp thiết thực, hiệu quả và có mục tiêu để khắc phục những vấn đề này và đưa chúng vào thực tế trong tập luyện để có thể thể hiện tốt trong các trận đấu chính thức.

Đầu tiên, các cầu thủ tiến hành tập khởi động. Họ được chia thành ba nhóm và thực hiện các hình thức vượt chướng ngại vật khác nhau. Thông qua các dự án khác nhau, người chơi có thể cống hiến hết mình. Xét theo cách họ nói chuyện và cười đùa thì kiểu huấn luyện này không những không nhàm chán mà còn tạo ra bầu không khí vui vẻ.

Tiếp theo là phần diễn tập tấn công và phòng thủ, trong đó người chơi sẽ làm việc trong các khu vực nhỏ. Mỗi người chơi tham gia cuộc tập trận này theo thứ tự, đôi khi thực hành tấn công và đôi khi thực hành phòng thủ. Bài tập này phát triển mối quan hệ giữa những người chơi và kiểm tra phản xạ trong tích tắc của họ. Trạng thái của người chơi có thể được hiển thị rõ ràng trong liên kết này.

Tiếp theo là sự kết hợp giữa luyện tập bên và tập trung, lớn hơn một chút so với khu vực nhỏ trước đó. Huấn luyện viên trưởng bước đến vạch cuối sân và quan sát từng cử động của các cầu thủ. Sự rèn luyện này bao gồm cả tấn công và phòng thủ, cả hai đều hài hòa và thống nhất. Những lĩnh vực mà đội cần cải thiện sẽ được củng cố nhiều lần trong quá trình luyện tập. Các cầu thủ liên tục tạt bóng và đánh chặn và điều đó trông thật tuyệt vời. Trạng thái người chơi có thể được nhìn thấy trong nháy mắt.

Tiếp theo là huấn luyện bắn súng giữa sân, đây hẳn là bài huấn luyện đặc biệt được các cầu thủ nhắc đến trước đó. Tiền vệ chuyền bóng sang cánh, tiền vệ chạy cánh lao vào và tạt bóng, còn tiền vệ trung tâm tạt cánh tấn công. Nếu cú ​​sút không vào lưới, người chơi sẽ thực hiện cú sút. Nếu quá trình huấn luyện này được hoàn thiện, đội Quảng Châu sẽ có thể ghi bàn trong bất kỳ trận đấu nào.

Tất cả các buổi tập đều được thực hiện lần lượt và các cầu thủ không được nghỉ ngơi ngoại trừ việc uống nước. Cường độ luyện tập kéo dài một tiếng rưỡi này không hề thấp! Sau buổi tập, tôi tìm đến huấn luyện viên trưởng Salvador và hỏi ông những câu hỏi liên quan đến buổi tập trong ngày khai mạc vừa rồi để giúp mọi người hiểu rõ hơn về triết lý chiến thuật của ông.

Salvador cho biết hôm nay chúng tôi chủ yếu tập phòng ngự, nhất là khi đứng ở cuối sân để quan sát quá trình huấn luyện phòng ngự của các cầu thủ trong vòng cấm. Dù là sự kết hợp giữa cánh và trung phong nhưng những yêu cầu chúng tôi đưa ra cho các cầu thủ đều hướng tới phòng ngự. Trong tập luyện, chúng tôi nhấn mạnh cách mở cơ thể một cách chính xác ở khâu phòng thủ, bao gồm cả việc quan sát bóng và người. Chúng tôi cũng tập sử dụng ít hơn để phòng thủ nhiều hơn thay vì tập trung vào tấn công.

Vậy huấn luyện viên trưởng có chủ yếu giải quyết các vấn đề phòng ngự của đội trong giai đoạn này không? Salvador trả lời rằng chúng tôi đã cải thiện khả năng phòng ngự và đối thủ của chúng tôi có số cú sút thấp thứ hai ở Giải VĐQG Trung Quốc. Điều này cho thấy chúng ta đã tiến bộ rất nhiều trong việc ngăn chặn đối thủ bắn. Nhưng đôi khi đối phương sút rất hiệu quả nên chúng ta sẽ thủng lưới. Vì vậy, các vấn đề ở hàng phòng ngự của chúng tôi đã được cải thiện, nhưng chúng tôi vẫn cần cải thiện ở mặt tấn công. Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội sút nhưng không tận dụng được.

Gần đây bạn có xem cúp châu Âu không? Tôi hỏi. Salvador nói: “Tất nhiên là tôi đã xem rồi. Điều tôi lạc quan nhất là đội tuyển Tây Ban Nha”. Đánh giá từ màn trình diễn trận đấu của họ, họ là đội có tính cạnh tranh cao nhất.

Đội tuyển Tây Ban Nha hiện nay còn rất trẻ và lối chơi của họ cũng rất tiến bộ. Đây có phải là xu hướng phát triển trong tương lai của bóng đá chuyên nghiệp? El Salvador trả lời rằng kết quả hiện tại của đội tuyển Tây Ban Nha rất tốt, họ có thứ bóng đá tổng thể tốt và chơi thứ bóng đá đồng đội tốt. Ý tưởng của họ nhất quán và trái tim của họ di chuyển theo cùng một hướng, để họ có thể phát huy tối đa năng lượng của mình. Điều mà bóng đá Tây Ban Nha chú trọng không phải là tuổi tác của các cầu thủ mà là tài năng của họ. Họ tôn trọng tài năng và tin rằng tài năng phải được tôn trọng để phát triển những cầu thủ trẻ xuất sắc hơn.

Tôi được hưởng lợi rất nhiều từ việc giao tiếp với huấn luyện viên trưởng. Tấn công và phòng thủ vốn có tính chất hạn chế lẫn nhau. Bạn có tôi và tôi có bạn. Nó không thể bị giới hạn ở một khía cạnh duy nhất. Trong tập luyện, mặc dù việc tấn công và phòng thủ có thể được thực hiện cùng lúc, nhưng điều quan trọng là huấn luyện viên phải nhấn mạnh những vấn đề mà các cầu thủ cần cải thiện và giải quyết. Đây là những điều mà chúng ta thường không thể quan sát được. Qua lời giải thích đầy kiên nhẫn của huấn luyện viên trưởng, mọi chuyện đã trở nên rõ ràng. Chúng ta rất mong chờ được thấy sự tiến bộ của đội Quảng Châu qua giai đoạn tập luyện này ở những trận đấu tiếp theo, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Xem thêm thông tin bóng đá, Kqbđ Cách chính xác nhất để cung cấp kết quả bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá, lịch thi đấu bóng đá và số liệu thống kê chi tiết về các trận đấu bóng đá.