Huấn luyện viên An Huy Wenyi: Chúng tôi đã mong chờ việc khai mạc CBA trong nhiều năm. Mỗi tỉnh nên có một đội ngũ chuyên nghiệp tương ứng.

nguồn:Giấy

Câu lạc bộ bóng rổ An Huy Wenyi mới đây đã tổ chức lễ khởi hành mùa giải 2024 và lễ mở vé sân nhà, chuẩn bị tấn công vào chức vô địch Giải bóng rổ nam quốc gia (NBL) lần thứ 5 trong lịch sử đội bóng.

Huấn luyện viên trưởng Zheng Wu cho biết việc “khai mạc” Giải bóng rổ chuyên nghiệp nam Trung Quốc (CBA) đã được mong đợi từ nhiều năm nay. Mỗi tỉnh nên có đội bóng rổ chuyên nghiệp riêng, điều này sẽ đóng vai trò tích cực trong sự phát triển của bóng rổ Trung Quốc. Ông hy vọng rằng Bóng rổ Trung Quốc có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Khác với Chinese Super League, CBA hiện tại không có hệ thống thăng hạng và xuống hạng. Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc tuyên bố vào năm 2017 rằng “CBA sẽ không mở cửa trong ít nhất 5 năm”, điều này được nhiều đội NBL giải thích là “CBA có thể mở cửa sau 5 năm nữa.” Đối với các đội NBL, nếu CBA có thể thu hút được các đội mới tham gia thì không chỉ sẽ bơm máu tươi để tránh “mệt mỏi về mặt thẩm mỹ” mà còn mang lại hy vọng phát triển cho các câu lạc bộ khác nhau trong giải NBL.

Zheng Wu được chọn vào đội tuyển bóng rổ nam quốc gia và đại diện cho đội bóng rổ nam Trung Quốc tại Thế vận hội Atlanta 1996 và Thế vận hội Sydney 2000. Sau khi giải nghệ, ông trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển U18 quốc gia và hiện là chủ tịch kiêm huấn luyện viên trưởng Đội bóng rổ nam An Huy Wenyi, dẫn dắt An Huy Wenyi giành nhiều chức vô địch NBL.

Zheng Wu nói với các phóng viên Tân Hoa Xã rằng ông đã mong chờ sự “khai trương” CBA trong nhiều năm. Đội CBA hiện tại còn lâu mới đáp ứng được nhu cầu phát triển và nhiều tỉnh vẫn chưa có đội bóng rổ chuyên nghiệp. “Mỗi tỉnh nên có đội bóng rổ chuyên nghiệp của riêng mình để đáp ứng nhu cầu phát triển bóng rổ của Trung Quốc. Khi quy mô mở rộng, phạm vi tuyển chọn nhân tài cho đội tuyển quốc gia cũng sẽ mở rộng đáng kể.” được huy động toàn lực, làm phong phú thêm lực lượng dự bị tài năng bóng rổ và cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của bóng rổ Trung Quốc.

Giải đấu NBL là một phần quan trọng của bóng rổ chuyên nghiệp Trung Quốc. Zheng Wu cho biết hệ thống thi đấu của NBL đã thay đổi đáng kể trong mùa giải này. Đầu tiên là chia đội thành hai miền bắc nam, thứ hai là điều chỉnh thời gian thi đấu từ 12 phút trong một hiệp thành 10 phút trong một hiệp. Về chính sách viện trợ nước ngoài, mỗi trận không được phép sử dụng quá 3 cầu thủ ngoại và không quá 2 cầu thủ ngoại được ra sân cùng lúc trong mỗi hiệp và giai đoạn quyết định.

“Điều này có nghĩa là cường độ cạnh tranh và sự thích thú của NBL trong mùa giải mới đã được cải thiện đáng kể.” Zheng Wu nói rằng mỗi đội đã thực hiện mục tiêu tăng cường viện trợ nước ngoài, cùng với chính sách viện trợ nước ngoài mới, “có thể” Không có đội thực sự yếu ở NBL mùa này và tất cả các trận đấu cần phải được thực hiện nghiêm túc.” Vào ngày 15 tháng 6, trận mở màn của mùa giải NBL thường niên 2024 sẽ được tổ chức tại Hợp Phì, và đương kim vô địch An Huy Wenyi sẽ đối đầu với Quảng Tây Wei trên sân nhà . mạnh.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất