Hiệp hội cầu thủ bóng đá quốc tế: FIFA thiếu Star World Cup

nguồn:TYC

Thông tin này đã gây náo động trong giới bóng đá thế giới. Quy mô dự án của FIFA ngày càng lớn mạnh nhưng lại gây ra sự bất mãn với Hiệp hội cầu thủ bóng đá quốc tế (FIFPRO). Họ dự định khởi kiện chung với nhiều giải đấu châu Âu, thậm chí còn chế nhạo: “Thứ duy nhất còn thiếu lúc này là StarWorld World Cup”.

Trước chung kết Champions League, Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A và Hiệp hội cầu thủ Anh (PFA) họp bàn cách đối phó với việc FIFA tăng số trận trong mùa giải. Những người tham dự đã trình bày một số số liệu thống kê nhằm chứng minh rằng người chơi chơi quá nhiều trò chơi có thể gây rắc rối cho họ và giải đấu. Ví dụ, Valverde và Rodrygo của Real Madrid đã tham gia 65 trận đấu và thời gian bay tích lũy của Valverde lên tới 140 giờ. Những dữ liệu này cho thấy gánh nặng đối với người chơi vốn đã rất nặng nề.

Chủ tịch La Liga Tebas cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi cùng nhau đối mặt với vấn đề này. Tất cả chúng tôi đều đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan giống nhau. Tôi tin rằng có giải pháp, nhưng chúng tôi phải chấp nhận thực tế. Ở châu Âu, có hơn 5.000 cầu thủ chuyên nghiệp.” người chơi, Nhiều người trong số những người chơi này bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của các trận đấu và điều này cũng có tác động tiêu cực đến nền kinh tế tương lai của chúng tôi. Từ góc độ này, chỉ những câu lạc bộ lớn mới có thể tiếp cận được nhiều quỹ hơn.”

Anh nói tiếp: “Đối với tôi, thật vô nghĩa khi họ nghe theo lời khuyên của tôi. Hơn 100.000 việc làm có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến La Liga và tôi nghĩ họ không chỉ nên hỏi ý kiến ​​tôi mà còn phải nhận thức được hậu quả của những quyết định phải chịu trách nhiệm.” Có lẽ FIFA không quan tâm đến chúng tôi và đó là lý do tại sao họ không quan tâm đến chúng tôi.”

Theo sự sắp xếp của FIFPRO, mỗi cầu thủ bóng đá sẽ tham gia 50 trận đấu cấp câu lạc bộ và 10 trận đấu của đội tuyển quốc gia mỗi mùa, bao gồm cả Cúp C1 châu Âu, Cúp Mỹ và Thế vận hội Olympic mùa hè này. Dự kiến ​​ở mùa giải tới, số trận đấu của mỗi cầu thủ sẽ tăng lên 72 trận, đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ tham gia Club World Cup mới được tổ chức vào tháng 6 và tháng 7 năm sau.

Chủ tịch PFA Mahta Morando cho biết: “Một số cầu thủ có thể cân nhắc việc đến Ả Rập hoặc Mỹ để chơi nhiều trận hơn, kiếm nhiều tiền hơn và sống tốt hơn. Có lẽ FIFA không quan tâm đến phúc lợi của các cầu thủ, họ chỉ quan tâm mà thôi.” về kinh doanh. Thị trường Mỹ cho chúng tôi thấy một ví dụ rằng họ chỉ cần 17 trận để hoàn thành kế hoạch kinh doanh của mình. Trong mô hình này, khi trận bóng đá kết thúc, NBA bắt đầu, NFL bắt đầu.

Những vấn đề này đã khiến nhiều cầu thủ và câu lạc bộ lo ngại. Họ hy vọng FIFA có thể nhận ra những khó khăn do sự cạnh tranh ngày càng gia tăng và đưa ra các giải pháp hợp lý. Vụ kiện chung này có thể trở thành sự kiện mang tính bước ngoặt, đẩy việc bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ bóng đá lên một tầm cao mới. Đối với những người hâm mộ bóng đá cũng nên chú ý đến vấn đề này, bởi nó liên quan đến chất lượng các trận đấu cũng như sức khỏe thể chất của các cầu thủ.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất