Hiệp hội bóng đá Hà Lan có kế hoạch thử nghiệm một số quy định mới: có thể rê bóng bằng bóng trực tiếp và đá phạt trực tiếp

nguồn:Goal.com

Hiệp hội bóng đá Hà Lan có kế hoạch đưa ra một số quy định mới nhằm thay đổi luật thi đấu bóng đá. Những quy định mới này bao gồm việc rút ngắn hiệp một và hiệp hai của trận đấu, luật đá phạt tự do hơn và quy định thay người linh hoạt hơn. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Lan Giese de Jong đề xuất 5 thay đổi đối với quy định mới và đã được thảo luận tại cuộc họp. Nội dung cụ thể như sau:

1. Quả ném biên có thể được thực hiện bằng chân, không cần dùng tay nữa.

2. Đưa ra luật “sin box”, cầu thủ phạm lỗi chiến thuật sẽ bị đuổi khỏi sân 10 phút. Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế đã thảo luận về vấn đề này.

3. Đá phạt có thể được thực hiện thông qua “tự chuyền”. Người đá phạt có thể chuyền bóng cho mình rồi tấn công bằng bóng.

4. Cho phép thay người khi bóng còn sống, thay vì đợi cho đến khi bóng chết.

5. Thời gian thi đấu của hiệp 1 và hiệp 2 được thay đổi thành 30 phút, đồng thời đồng hồ sẽ dừng nếu bóng chết trong suốt trận đấu để đảm bảo thời gian thi đấu trên lưới là 60 phút.

Theo “The Athletic”, những quy định mới này sẽ được thử nghiệm tại cuộc thi “Otten Innovation Cup” ở Eindhoven vào tháng 8 năm nay. Trước đây, Hiệp hội bóng đá Hà Lan đã thử nghiệm các quy định mới về thực hiện quả ném biên và rê bóng đá phạt ở các giải đấu trẻ.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất