Guo Shiqiang nói về những điểm mấu chốt trong xây dựng bóng rổ nam: Quản lý, kỷ luật và huấn luyện là rất quan trọng

Trận khởi động bóng rổ nam đêm qua tại Côn Sơn, tỉnh Giang Tô có thể nói là hơi xấu hổ cho đội bóng rổ nam Trung Quốc. Họ thua Macau Black Bears của Trung Quốc trong trận đấu và kết thúc với tỷ số 78-83. Đây chắc chắn là một tổn thất không nhỏ đối với đội bóng nhưng nó cũng bộc lộ một số vấn đề.

Guo Shiqiang đã được hỏi trong cuộc họp báo rằng ông muốn xây dựng đội bóng rổ nam Trung Quốc theo phong cách nào. Câu trả lời của ông: quản lý, kỷ luật và đào tạo. Ba khía cạnh này rất quan trọng đối với anh ấy, đặc biệt là đối với đội bóng rổ nam Trung Quốc hiện tại. Ngoài ra, anh còn đề cập đến những kỹ năng cơ bản, động tác kỹ thuật và khả năng xử lý bóng. Đây là những nhiệm vụ anh ấy sẽ tập trung vào tiếp theo.

Ngoài ra, Guo Shiqiang cũng nói về cách chọn đội hình 12 người cho trận đấu này. Ông cho biết việc lựa chọn chủ yếu dựa trên thành tích tập luyện và thi đấu trong 10 ngày qua. Suy cho cùng, trận đấu ngày hôm qua là một trận đấu mang tính giáo dục nên mối quan tâm chính của ông là phong độ của cầu thủ trong quá trình luyện tập.

Rõ ràng, trận đấu này chỉ là một tình tiết nhỏ của đội tuyển bóng rổ nam Trung Quốc. Bây giờ họ cần tiếp tục làm việc chăm chỉ, giải quyết vấn đề và nâng cao sức mạnh tổng thể của đội. Chúng tôi rất mong chờ những trận đấu tiếp theo và tin rằng chúng sẽ tạo ra những bước đột phá.

Xem thêm thông tin bóng đá, Kqbđ Cách chính xác nhất để cung cấp kết quả bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá, lịch thi đấu bóng đá và số liệu thống kê chi tiết về các trận đấu bóng đá.