Fifpro và PFA hợp tác nhắc FIFA cầu thủ có nguy cơ đình công nếu quá mệt

nguồn:BBC

PFA đã cảnh báo FIFA rằng các cầu thủ có thể đình công nếu làm việc quá sức. Maheta Molango, giám đốc điều hành của liên đoàn cầu thủ PFA, tin rằng các cầu thủ đang trên bờ vực sụp đổ. PFA đã kêu gọi hành động để thay đổi lịch thi đấu dày đặc, đặc biệt là Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ gồm 32 đội vào mùa hè tới.

Molango cho biết cách đây không lâu, ông đã trực tiếp vào phòng thay đồ của các cầu thủ để thảo luận vấn đề này với họ. Một số người chơi cho biết họ không đồng tình với hiện trạng và đưa ra ý tưởng đình công. Một người chơi nói: “Có ích gì? Vâng, tôi là triệu phú, nhưng tôi thậm chí không có thời gian để tiêu tiền.” Không chỉ có tiếng nói của liên đoàn, Klopp và Guardiola cũng đang nói như vậy. Chúng ta đã đến mức không thể bỏ qua và hành động.

PFA đã đe dọa hành động pháp lý và đang tìm kiếm các cách thức hành động pháp lý chống lại số lượng cuộc thi ngày càng tăng. Fifpro và Hiệp hội Liên đoàn Thế giới (WLA) cùng với PFA đã gửi thư đe dọa FIFA, đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu FIFA tiếp tục mở rộng quy mô của Club World Cup.

Fifpro và Hiệp hội Liên đoàn Thế giới cho biết nếu FIFA tiếp tục tăng số trận đấu thì các lịch thi đấu khác nên được thay đổi. Họ tin rằng làm như vậy là xúc phạm liên đoàn và bản thân các cầu thủ, đồng thời sẽ đe dọa đến sức khỏe và hạnh phúc của các cầu thủ. Nhưng FIFA tin rằng họ đã cân nhắc đến phúc lợi của cầu thủ trong lịch trình của mình.

Molango nói thêm rằng FIFA và UEFA trước đây đã thực hiện một số thay đổi đối với lịch thi đấu sân nhà của tuyển Anh, nhưng điều này cũng cho thấy các biện pháp cần phải được thực hiện. Mặc dù chúng tôi luôn nỗ lực tìm ra giải pháp nhưng đôi khi chúng tôi cần có quyết định từ bên thứ ba, chẳng hạn như trọng tài hoặc tòa án.

Một nghiên cứu về các cầu thủ trẻ cảnh báo rằng cơ thể họ hiện đang phải chịu áp lực rất lớn. Bellingham là một ví dụ, anh mới 20 tuổi nhưng đã chơi 18.486 phút trong sự nghiệp. Trong khi đó, Beckham và Lampard chỉ chơi 3.929 phút và 6.987 phút ở cùng độ tuổi.

Chủ tịch Fifpro Europe David Terrier cũng cảnh báo các cầu thủ đang kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần. Một cuộc khảo sát cho thấy hơn 50% cầu thủ thi đấu khi bị thương. “Đây là trường hợp khẩn cấp và chúng tôi đang gặp nguy hiểm”, ông nói. Người chơi bị căng thẳng vượt quá giới hạn của họ và lịch thi đấu quốc tế dày đặc.

FIFA đã thảo luận về vấn đề lịch thi đấu bóng đá tại một cuộc họp hồi đầu tháng này. FIFA tổ chức khoảng 1% các giải đấu của các câu lạc bộ hàng đầu thế giới, 98% đến 99% còn lại được tổ chức bởi các giải đấu, hiệp hội và liên đoàn khác nhau. FIFA tài trợ cho bóng đá trên toàn thế giới, với doanh thu không chỉ chảy vào một vài câu lạc bộ ở một quốc gia mà còn đến 211 quốc gia trên thế giới. Nhiệm vụ của họ là tổ chức các sự kiện, cuộc thi và phát triển bóng đá trên toàn thế giới. Vì vậy, FIFA tin rằng họ đã tính đến quyền lợi của các cầu thủ.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất