Evening Standard: Các quy tắc của Liên đoàn bóng đá châu Âu được nới lỏng và Manchester United, Manchester City và Nice Girona có thể tham gia các giải đấu châu Âu cùng lúc vào mùa giải tới

nguồn:tiêu chuẩn buổi tối london

Theo London Evening Standard, UEFA đã chấp thuận cho Manchester United và Nice, cũng như Manchester City và Girona, tham gia các giải đấu châu Âu vào cùng thời điểm vào mùa giải tới.

Manchester United và Nice đều do Ineos kiểm soát nên cả hai đội sẽ tranh tài ở UEFA Cup mùa giải tới. Manchester City và Girona đều là những đội thuộc bảng City nên sẽ tham dự UEFA Champions League mùa tới.

Các câu lạc bộ này sẽ cần chứng minh rằng họ tuân thủ các quy tắc của UEFA để bảo vệ tính toàn vẹn của giải đấu, đặc biệt là các quy tắc về Quyền sở hữu nhiều bản ghi (MCO). Quy tắc này nêu rõ rằng không cá nhân hoặc tổ chức nào có thể có quyền kiểm soát hoặc ảnh hưởng quyết định đối với nhiều hơn một câu lạc bộ UEFA.

Được biết, UEFA chỉ tạm thời cho phép các câu lạc bộ chị em như vậy thi đấu cùng lúc. Các câu lạc bộ liên quan đã được thông báo rằng mùa giải 2024/25 được coi là mùa giải chuyển tiếp và các quy định trên sẽ được thực thi chặt chẽ hơn trong các mùa giải tiếp theo.

Tương tự như thương vụ Redbirds giữa AC Milan và Toulouse mùa này, cơ quan kiểm soát tài chính các CLB của UEFA có thể yêu cầu Nice và Girona hoạt động trên cơ sở tin cậy mù quáng và cũng cần có sự chấp thuận từ tổ chức UEFA.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất