ESPN: Burley ủng hộ việc giữ chân Pau, nhưng Egbali muốn đổi huấn luyện viên

nguồn:đặc biệt

Quyết định rời Chelsea của Pochettino khiến người hâm mộ bất ngờ. Theo báo cáo của ESPN, Pochettino đã đưa ra quyết định ra đi sau 48 giờ đàm phán với ban lãnh đạo cấp cao của CLB. Mặc dù Pochettino vẫn còn một năm trong hợp đồng nhưng quyết định đã được đưa ra một cách thân thiện.

Trong một tuyên bố, giám đốc thể thao và chủ sở hữu của Chelsea đã cảm ơn Pochettino vì những đóng góp của anh ấy trong mùa giải này và chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp huấn luyện trong tương lai. Pochettino bày tỏ lòng biết ơn tới Chelsea vì đã cho ông cơ hội trở thành một phần lịch sử của câu lạc bộ và cho biết câu lạc bộ sẵn sàng tiến lên ở Premier League và châu Âu trong những năm tới.

Ban huấn luyện của Pochettino cũng rời câu lạc bộ. Theo các nguồn tin, hệ thống phân cấp của Chelsea đang bị chia rẽ về việc có nên tiếp tục sử dụng Mauricio Pochettino sau khi mùa giải kết thúc đáng thất vọng hay không mặc dù đã chi 1 tỷ bảng cho cầu thủ mới kể từ khi câu lạc bộ được mua vào năm 2022.

Theo nguồn tin, đồng chủ sở hữu CLB Burley muốn giữ Pochettino nhưng Egbali lại muốn thay thế ông bằng một huấn luyện viên mới. Với các cầu thủ, họ chỉ biết tin Pochettino ra đi trong bữa tiệc được tổ chức sau trận gặp Bournemouth. Quyết định hôm thứ Ba diễn ra sau cuộc đánh giá cuối mùa giải của câu lạc bộ.

Dù Chelsea kết thúc mùa giải với 5 trận thắng liên tiếp nhưng cả hai bên đều tỏ ra thất vọng trước sự tiến bộ của đội bóng. Có tin đồn rằng Chelsea muốn tiến bộ nhanh hơn dưới thời Pochettino, nhưng Pochettino lo ngại về sự thiếu rõ ràng về hoạt động hàng ngày cũng như kế hoạch tương lai của câu lạc bộ.

Hiện chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm Pochettino. Theo các nguồn tin, CLB có thể đang tìm kiếm một huấn luyện viên trẻ hơn, chẳng hạn như Kieran McKenna, người đã dẫn dắt Ipswich Town trở lại Premier League, hay De Zerby, người trở thành cầu thủ tự do sau khi rời Brighton. Ngoài ra, chủ tịch Sporting CP cho biết cầu thủ 39 tuổi Amorim sẽ ở lại câu lạc bộ Bồ Đào Nha vào mùa giải tới, nhưng anh rất nổi tiếng ở Stamford Bridge và đã thu hút sự quan tâm từ một số câu lạc bộ Premier League.

Người hâm mộ Chelsea hiện đang lo lắng cho tương lai của đội bóng và hy vọng CLB có thể tìm được một huấn luyện viên phù hợp trong thời gian sớm nhất để tiếp tục dẫn dắt đội bóng tiến lên.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất