Dự án phúc lợi công cộng của Zhao Lina: xây dựng 6 sân vận động trong khuôn viên trường vùng sâu vùng xa

nguồn:weibo

Zhao Lina, cựu thủ môn quốc gia của đội tuyển bóng đá nữ, đã chia sẻ tiến độ gần đây của “Dự án hành tinh” trên mạng xã hội. Sáu sân vận động đã được xây dựng và đưa vào sử dụng ở các trường tiểu học ở vùng sâu vùng xa. Đây là một dự án phúc lợi công cộng do các tổ chức như Zhao Lina và Quỹ Phát triển Bóng đá Trung Quốc khởi xướng. Nó nhằm mục đích thúc đẩy bóng đá, đặc biệt chú ý đến việc giáo dục bóng đá ở các trường cơ sở.

Zhao Lina tiết lộ cô không ngờ thời tiết ở Quảng Tây lại nóng đến vậy, buổi phát sóng trực tiếp thậm chí còn bị gián đoạn do nhiệt độ cao. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng này không làm giảm đi niềm đam mê bóng đá của trẻ em Quảng Tây. Sân vận động ánh nắng mặt trời thứ sáu mới hoàn thành tọa lạc tại Trường tiểu học trung tâm thị trấn Guohua, thành phố Pingguo, Quảng Tây. Trước đó, không gian rộng rãi cỏ dại mọc um tùm, nếu không có sự nỗ lực của mọi người, các em sẽ không có cơ hội chơi bóng vui vẻ trong môi trường an toàn.

Zhao Lina đưa các em đến thăm sân vận động Guojing, sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Quảng Tây Pingguo Hạ Long, để các em trải nghiệm nghi thức thi đấu của một cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi tin rằng trong bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt của Pingguo, các em sẽ được tiếp tục thi đấu và tạo dựng tương lai cho chính mình.

Hiện tại, “Dự án hành tinh” đã đạt được mục tiêu 30 trường, mục tiêu vào 100 trường ngày càng gần hơn. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều bạn bè tham gia cùng chúng tôi trong tương lai để cùng hỗ trợ “Dự án Hành tinh” và tạo ra một môi trường bóng đá vui vẻ và an toàn cho nhiều trẻ em hơn. Thôi nào!

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất