Đội tuyển trẻ U19 quốc gia giành chức vô địch và động viên đội tuyển bóng đá quốc gia

nguồn:Thể thao Sina

Đội tuyển trẻ quốc gia U19 do Djurjevic dẫn dắt đã giành chức vô địch “Huashan Cup”. Chiến thắng này giúp họ có được phẩm giá cao hơn ông lớn của bóng đá quốc gia ngày nay. Ở giải đấu này, mục tiêu chính của Huấn luyện viên đội trẻ quốc gia là làm quen với các cầu thủ trước đây họ chưa từng tập luyện cùng nhau. Tuy nhiên, xét về phong độ thi đấu trong quá khứ, có sự khác biệt lớn giữa Giải Trẻ Quốc Gia và các đối thủ.

Đối với U19 Hàn Quốc, đội hình của họ rất vội vàng, các cầu thủ vừa tập trung tại sân bay và bắt đầu trận đấu, trong đó có 2 cầu thủ chủ chốt đều không có mặt. Huấn luyện viên Li Changyuan cho biết trận đấu này là cơ hội để ông hiểu rõ hơn về các cầu thủ và chuẩn bị cho đợt huấn luyện tiếp theo.

Djurjevic cũng có mối quan hệ “đặc biệt” với Hàn Quốc. Ông từng là huấn luyện viên của đội tuyển Asian Games trước khi Trung Quốc thua nhà vô địch Hàn Quốc. Dù không tiến xa hơn nhưng cuối cùng anh cũng đạt được mục tiêu tối thiểu của Liên đoàn bóng đá. Djurjevic được chuyển sang làm HLV đội U19 quốc gia và ký hợp đồng 4 năm.

Sau khi trận đấu bắt đầu, Đội tuyển trẻ quốc gia đã không chơi phòng thủ mà dám tiến lên và nổ súng khi có cơ hội. Mặc dù Hàn Quốc phản công quyết liệt trong hiệp hai và Đội tuyển trẻ quốc gia có lúc chơi phòng ngự nhưng hai bàn thắng của Liu Chengyu đã ấn định chiến thắng. Sau trận đấu, ông cho rằng không dễ để giành chức vô địch. Đội tuyển trẻ quốc gia thậm chí còn chơi tốt hơn Hàn Quốc trong hiệp một nhưng họ chỉ lãng phí một số cơ hội.

Giành chức vô địch “Huashan Cup” là điều đáng mừng đối với Djurjevic. Anh tin rằng điều quan trọng hơn là đội bóng đã được đào tạo và hiểu rõ hơn về các cầu thủ. Ông hy vọng Giải Trẻ Quốc gia có thể thi đấu nhiều trận quốc tế hơn, để sớm phát hiện vấn đề và giúp ban huấn luyện có thêm thời gian giải quyết vấn đề.

Dù “Huashan Cup” chỉ là giải đấu mang tính mời nhưng đối với đội tuyển trẻ quốc gia, vòng loại U20 châu Á và Olympic tiếp theo không phải là những thử thách thực sự. Nhưng xét từ chiến thắng này, Giải Trẻ Quốc gia đang đi đúng hướng. Dù khó khăn đến mấy, chỉ cần bạn tiếp tục tiến lên thì sẽ luôn có cơ hội.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất