Đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ đối đầu với Son Heung-min nếu ghi thêm 2 bàn nữa, anh sẽ vượt mốc 50 bàn và trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc.

nguồn:Trang web chính thức của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc

Theo thống kê chính thức từ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, Son Heung-min chỉ còn cách mục tiêu trở thành hai chân sút vĩ đại nhất lịch sử Hàn Quốc đúng 2 bàn thắng nữa.

Hiện tại, Son Heung-min đã ghi 48 bàn cho đội tuyển Hàn Quốc, nếu ghi thêm 2 bàn nữa, anh sẽ xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách vua phá lưới lịch sử cùng với 50 bàn của Hwang Sun-hong. Cha Bum-geun trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Hàn Quốc với 58 bàn thắng.

Trong buổi họp báo trước trận gặp Trung Quốc, Son Heung-min đã được hỏi về kỷ lục này. Anh trả lời: “Nhìn lại lịch sử, tôi nghĩ những cầu thủ đã từng giữ kỷ lục trước đây và những cầu thủ cố gắng phá kỷ lục đều rất giỏi. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được nhắc đến tên mình. Tôi không cố gắng phá kỷ lục. nhưng khi cố gắng giúp đỡ đội, tôi rất biết ơn các đồng đội và ban huấn luyện vì sự hỗ trợ của họ và tôi đã có thể chơi rất nhiều trận đấu.”

“Kể từ lần đầu tiên được chọn vào đội tuyển quốc gia, tôi đã nói về mong muốn có được một vị trí trong đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ việc đại diện cho đội tuyển quốc gia là điều mà mọi cầu thủ đều mơ ước. Các cầu thủ có cơ hội giành được vị trí này một cách khó khăn. làm việc, và điều quan trọng hơn là phải giữ được vị trí này”.

“Đó là một vinh dự lớn nên tôi rất biết ơn và rất nhiều người xung quanh đã giúp đỡ tôi”.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất