Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc gặp đội Nhật Bản ở World League và thua 1-3, chịu thất bại thứ hai. Tuy nhiên, Li Yingying đã thi đấu tốt và ghi được 23 điểm.

nguồn:Thể thao Sina

Tối 31/5 theo giờ Bắc Kinh, trận đấu của Giải bóng chuyền nữ thế giới 2024 Macao, Trung Quốc cuối cùng đã kết thúc. Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc gặp chút khó khăn trong cuộc đọ sức với đội Nhật Bản và không thể chống đỡ được đòn tấn công nhanh của đối thủ và để thua với tỷ số 1-3. Dù cầu thủ tấn công chủ lực của đội bóng chuyền nữ Trung Quốc Li Yingying thi đấu tốt và ghi được 23 điểm nhưng cô vẫn không cứu được trận đấu. Tiền đạo chủ lực của đội Nhật Bản Sarina Koga trở thành người dẫn đầu về số điểm với 25 điểm.

Đội bóng chuyền nữ Trung Quốc cử Li Yingying, Wang Yunfu, Yuan Xinyue, Wang Yuanyuan, Gong Xiangyu, Diao Linyu và Wang Mengjie làm đội hình xuất phát. Đội hình xuất phát của đội bóng chuyền nữ Nhật Bản là Sarina Koga, Mayu Ishikawa, Nichika Yamada, Ayaka Araki, Qina Hayashi, Yuki Iwasaki và Emi Fukudome.

Ở ván đầu tiên, đội Trung Quốc bị tụt lại một thời gian nhưng nhờ vào màn trình diễn của Li Yingying và Wang Yuanyuan để bắt kịp thành công với tỷ số 7-8. Dù đội tuyển Trung Quốc đã phát động phản công sau khi bị dẫn trước 16-11, rượt đuổi tỷ số đến 19-21, thậm chí bám đuổi 3 điểm để bước vào giai đoạn tính điểm trận đấu, nhưng đáng tiếc là họ đã không giữ được điểm của trận đấu và thua 22- 25.

Trong ván thứ hai, đội Trung Quốc đã thực hiện một số điều chỉnh và sử dụng Wu Mengjie và Li Yingying làm những kẻ tấn công chính. Đội tuyển Trung Quốc thể hiện lợi thế tinh thần đồng đội trong thế trận và giành chiến thắng với tỷ số 25-19, lấy lại set đấu.

Tuy nhiên, ở ván thứ 3 và thứ 4, đội tuyển Trung Quốc gặp phải những khó khăn nhất định. Mặc dù đội tuyển Trung Quốc đã thể hiện một số pha tấn công xuất sắc trong trận đấu nhưng cuối cùng họ đã không thể thay đổi cục diện trận đấu và để thua với tỷ số 1-3.

Ngoài trận đấu giữa Trung Quốc và Nhật Bản, còn có trận đấu giữa Thái Lan với Pháp và Hà Lan và Cộng hòa Dominica. Chung cuộc, đội tuyển Thái Lan suýt đánh bại đội Pháp với tỷ số 3-2, trong khi đội Hà Lan hạ gục đội Dominica với tỷ số 3-1.

Mặc dù đội bóng chuyền nữ Trung Quốc không thể thắng trận này nhưng chúng tôi tin rằng họ sẽ rút kinh nghiệm từ thất bại của mình, tiếp tục tập luyện chăm chỉ và sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo. Chúng ta cùng chờ đợi đội bóng chuyền nữ Trung Quốc một lần nữa thể hiện phong độ ở những trận đấu tiếp theo và mang vinh quang về cho đất nước! Thôi nào!

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất