Doanh nhân Phần Lan cho rằng việc đàm phán với Oak Capital về Inter Milan sẽ dễ dàng hơn và muốn người hâm mộ nắm quyền kiểm soát CLB

nguồn:Tất cả thị trường

Theo tin tức ngày 22/5, doanh nhân Phần Lan Ziliakus cho biết sau khi Oaktree Fund tiếp quản Inter Milan, ông sẽ dễ dàng tiến hành đàm phán mua lại hơn và hy vọng người hâm mộ có thể kiểm soát câu lạc bộ Inter Milan.

Zigliakus từng nhiều lần được đồn đoán quan tâm đến việc mua lại CLB Inter Milan nhưng đều thất bại. Hiện tại, do chủ tịch Inter Milan Zhang Kangyang không thể trả nợ đúng hạn nên Oaktree Fund sẽ tiếp quản câu lạc bộ. Zigliakus nói: “Trước hết, hãy để tôi làm rõ một điều. Một số người hâm mộ hỏi tôi tại sao tôi mới nói chuyện và tại sao tôi không hành động để mua Inter Milan. Bây giờ thời đại Suning sắp kết thúc, tôi có thể tiết lộ rằng Tôi hiểu người hâm mộ đang thất vọng.”

Zigliakus nói tiếp: “Nhưng đó không phải lỗi của tôi. Năm ngoái tôi đã đưa ra hai lời đề nghị mua Inter Milan, một lần vào tháng 7 và một vào tháng 11. Khi đó, ông chủ CLB có cơ hội đàm phán với tôi. Thật không may, điều này đã không xảy ra, tôi không biết tại sao. Tôi rất tôn trọng Zhang Kangyang, anh ấy đến từ Trung Quốc nhưng đã chơi rất tốt ở Inter Milan ở Ý. Tôi nghĩ Zhang Kangyang muốn bán câu lạc bộ, hai lời đề nghị của tôi. đều được hỗ trợ bởi một trong ba ngân hàng lớn nhất thế giới, tôi không thể tiết lộ là ngân hàng nào. Có lẽ người hâm mộ không hiểu rằng việc mua một câu lạc bộ bóng đá không giống như mua một chai sữa mà giá đã được dán sẵn trên đó. chỉ cần trả tiền là bạn có thể mua được.

Sau đó, Zigliakus nói về lý do khiến anh quan tâm đến Inter Milan: “Tôi sống ở Ý khi còn là một thiếu niên. Theo tôi, tất cả các câu lạc bộ nên thuộc về người hâm mộ. Không có người hâm mộ thì sẽ không có câu lạc bộ. Tôi cũng có cơ hội. để lôi kéo nhiều nhà đầu tư lớn vào việc mua lại Inter Milan. Tôi đang nghiên cứu một mô hình có thể bao gồm người hâm mộ để kiểm soát câu lạc bộ. Inter Milan phải thuộc về người hâm mộ của họ, giống như Barcelona và Bayern Munich đã làm ở Champions League mùa này. Ba trong số những câu lạc bộ hàng đầu là Real Madrid, Bayern Munich và Borussia Dortmund đều là người hâm mộ và tôi không nghĩ đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên.”

Cuối cùng, Zigliakus cho biết: “Oak Foundation sẽ trở thành chủ sở hữu mới của Câu lạc bộ Inter Milan. Đây là một tin buồn đối với Inter Milan, bởi vì việc thay đổi quyền sở hữu này không mang lại sự liên tục cho câu lạc bộ và không cung cấp quyền. Kế hoạch tương lai không được duy trì.” câu lạc bộ ở cấp độ cao, tôi vẫn quan tâm đến Inter Milan và bây giờ có thể sẽ dễ dàng đàm phán hơn vì Oaktree rất tích cực trong việc mua lại câu lạc bộ Inter Milan. “Sẽ có một đề xuất. được gửi tới Oaktree để chứng tỏ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng để biến Inter thành một mô hình nắm giữ cổ phần phổ biến, tương tự như mô hình của Barcelona hay Bayern Munich.”

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất