Djurjevic: Chọn cầu thủ mới để giúp đội trẻ quốc gia vươn lên và mong có thêm nhiều cầu thủ ở nước ngoài.

Theo báo cáo ngày 9/7, huấn luyện viên trưởng đội tuyển trẻ U19 quốc gia Djurjevic cho biết ông tin rằng đội tuyển U19 nam quốc gia Trung Quốc sẽ đạt được kết quả tốt hơn trên đấu trường quốc tế trong tương lai. Anh cũng nhắn gửi các cầu thủ trẻ hãy duy trì tình yêu với bóng đá.

PV: Mục đích anh đến giải U21 lần này là gì?

Djurjevic: Tôi rất vui khi được ở đây cùng với một số thành viên của đội tuyển U19 quốc gia của chúng tôi. Lứa tuổi U21 rất quan trọng với các cầu thủ bởi họ sẽ có rất nhiều thay đổi. Chúng tôi cố gắng tìm kiếm những cầu thủ mới. Đội tuyển U19 quốc gia mở cửa chào đón tất cả các cầu thủ xuất sắc. Có rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc ở Trung Quốc và chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều gương mặt mới gia nhập đội tuyển U19 quốc gia.

PV: Anh thu được gì qua chuyến đi quan sát bên lề lần này của U21?

Djurjevic: Chúng tôi đã gặp rất nhiều người chơi mới. Các cầu thủ tham gia giải U21 biết rằng chúng tôi đến đây để quan sát và đó cũng là cơ hội tốt để họ thể hiện sự chuyên nghiệp trên sân. Tôi cũng đã chọn một số cầu thủ mới và chúng tôi sẽ quyết định có tuyển họ vào đội tuyển U19 quốc gia hay không. Đây là mục đích chuyến thăm của chúng tôi lần này.

PV: Anh đã dẫn dắt đội tuyển của mình giành chức vô địch cách đây không lâu. Anh nghĩ chức vô địch này đã có tác động tích cực gì đến anh và các cầu thủ trẻ?

Djurjevic: Còn quá sớm để nói về tác động tích cực. Đối với tôi, đội tuyển U19 quốc gia là một đội bóng mới, tôi mới gặp một số cầu thủ cách đây một tháng và một số cầu thủ tôi gặp lần đầu tiên trước trận đấu. Giành chức vô địch chỉ là khởi đầu và chúng tôi thấy một số điểm tích cực, nhưng điều đó là chưa đủ và chúng tôi cần tiếp tục làm việc chăm chỉ và tiếp tục phát triển. Đó là điều tôi muốn dạy các cầu thủ.

PV: Làm thế nào để giúp các thành viên trong nhóm vượt lên cạnh tranh ở các lứa tuổi cao hơn?

Djurjevic: Kết quả các trận đấu bóng đá rất khó đoán và tinh thần đồng đội là quan trọng nhất. Một đội không chỉ chọn ra 11 cầu thủ xuất sắc nhất mà còn là sự hợp tác ngầm giữa 11 cầu thủ, giống như một người chơi bóng.

PV: Đối với các cầu thủ U21 hay U19, theo anh, phong độ hay sự phát triển được chú trọng hơn?

Djurjevic: Để đạt được kết quả tốt, cầu thủ phải thông minh. Bởi trong bóng đá, thua là điều không thể tránh khỏi. Ban huấn luyện đưa ra nhiều phản hồi khi chúng tôi thua hơn là khi chúng tôi thắng. Chiến thắng khiến chúng ta hạnh phúc nhưng nó bỏ qua được nhiều vấn đề. Người chơi cần biết lý do tại sao họ thua và tôi cũng sẽ quan sát phản ứng của họ sau khi thua. Đây là một phần của sự trưởng thành. Điều đó không hề dễ dàng với tôi vì tôi không chỉ là huấn luyện viên của họ mà đôi khi còn giống như một người cha. Tôi cần hiểu họ nghĩ gì ở độ tuổi này. Tôi bằng tuổi họ 40 năm trước và có cùng suy nghĩ.

PV: Kỳ vọng và mục tiêu của anh ở VCK U20 châu Á sắp tới là gì?

Djurjevic: Còn rất lâu nữa chúng tôi mới có thể tham dự Asian Cup. Bây giờ chúng tôi phải chuẩn bị cho trận đấu vào tháng 8. Điều này sẽ mang đến cho người chơi nhiều cơ hội hơn. Không HLV nào có thể đảm bảo chiến thắng vĩnh viễn, chúng ta vẫn cần phải rèn luyện và thi đấu ổn định. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực để đạt kết quả tốt vì Trung Quốc có nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc nhưng vô địch Asian Cup không phải điều dễ dàng.

PV: Ông có lời gì muốn nói với các chàng trai tham gia giải U21?

Djurjevic: Trước hết, không phải ai cũng có thể tham gia giải U21, bạn phải yêu bóng đá. Nếu không yêu bóng đá, bạn có thể tìm công việc kiếm tiền khác. Thứ hai, bạn phải có niềm đam mê và biến bóng đá trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tài năng cũng rất quan trọng, cũng như tính cách, thói quen sinh hoạt, cách chăm sóc bạn bè, thân thể và suy nghĩ, tất cả đều quan trọng đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp. Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều cầu thủ Trung Quốc ra nước ngoài hơn để trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và góp mặt trong các giải đấu đẳng cấp thế giới. Nhưng tiền đề là bạn phải yêu bóng đá và hòa nhập bóng đá vào cuộc sống.

Xem thêm thông tin bóng đá, Kqbđ Cách chính xác nhất để cung cấp kết quả bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá, lịch thi đấu bóng đá và số liệu thống kê chi tiết về các trận đấu bóng đá.