Để chuẩn bị cho Thế vận hội Paris, tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc xác nhận 9 trận khởi động đỉnh cao

nguồn:Mạng tin tức Trung Quốc

Đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc chuẩn bị cho Thế vận hội Paris đã quyết định tổ chức 9 trận khởi động trình độ cao. Trong số đó, họ sẽ đối đầu với đội tuyển Australia xếp thứ 3 thế giới, đội tuyển Nhật Bản xếp thứ 9, đội tuyển Tây Ban Nha xếp thứ 4 và đội tuyển Pháp xếp thứ 7. Các cuộc thi này sẽ được tổ chức từ cuối tháng 6 cho đến Thế vận hội Paris.

Trước đó FIBA ​​​​đã cập nhật lịch khởi động của đội tuyển bóng rổ nữ Olympic. Đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc sẽ thi đấu với đội tuyển Tây Ban Nha tại Vigo, Tây Ban Nha vào ngày 23/6; thi đấu hai trận với đội Australia tại Melbourne vào ngày 3 và 5/7 và đá trận khởi động cuối cùng với chủ nhà Pháp vào ngày 21/7;

Ngoài ra, tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc cũng sẽ tiến hành 5 trận khởi động trong nước. Họ sẽ thi đấu với đội Australia tại Benxi và Thẩm Dương, Liêu Ninh lần lượt vào các ngày 29, 31/5 và 2/6. Sau đó, họ sẽ thi đấu hai trận với đội Nhật Bản ở Tây An, Thiểm Tây vào ngày 5 và 7/6.

Vì vậy, trước Thế vận hội Paris, đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc sẽ tham gia ít nhất 9 trận khởi động trình độ cao. Hiện đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc đã tập trung vào ngày 5/5 nhưng cầu thủ Li Yueru vẫn chưa trở lại Trung Quốc tập luyện.

Huấn luyện viên bóng rổ nữ Trung Quốc Zheng Wei cho biết sau khi tập trung, đội sẽ tiến hành một giai đoạn rèn luyện thể chất và tăng cường kỹ thuật. Bắt đầu từ cuối tháng 5, một số trận đấu khởi động sẽ được tổ chức trong nước và các vấn đề sẽ được giải quyết một cách có mục tiêu thông qua tóm tắt trận đấu và tìm ra vấn đề. Sau đó, đội sẽ ra nước ngoài giao lưu với các đội hàng đầu thế giới để trau dồi thêm đội hình.

Điều đáng nói là môn bóng rổ nữ thi đấu tại Thế vận hội Paris sẽ bắt đầu vào ngày 28/7. Đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc hiện đang đứng thứ hai thế giới và nằm ở bảng A cùng với Tây Ban Nha, Serbia và Puerto Rico. Việc họ vượt qua vòng bảng không phải là vấn đề lớn.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất