Danh hiệu Champions League của đội bóng này: Real Madrid vô địch 26 lần, Barcelona về nhì 48 lần và CSKA đứng nhất 86 lần.

nguồn:Marca

Chủ tịch Barcelona Laporta mới đây đã tuyên bố tại một sự kiện rằng Barcelona đã có 48 chức vô địch Champions League và tuyên bố rằng họ là câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới. Marca sau đó đếm số trận đấu ở Champions League của mỗi câu lạc bộ.

48 chức vô địch Champions League của Barcelona đứng thứ hai trong số các câu lạc bộ trên thế giới. Trong đó bao gồm 22 chức vô địch khúc côn cầu, 12 chức vô địch bóng ném, 5 chức vô địch bóng đá nam, 4 chức vô địch futsal, 3 chức vô địch bóng đá nữ và 2 chức vô địch bóng rổ.

Câu lạc bộ xếp hạng cao nhất là CSKA Moscow của Nga, đội đã giành được tổng cộng 86 chức vô địch Champions League. Chúng bao gồm 34 chức vô địch đấu kiếm, 20 chức vô địch khúc côn cầu trên băng, 13 chức vô địch bóng chuyền, 8 chức vô địch bóng rổ, 3 chức vô địch cờ vua, 3 chức vô địch bóng chuyền nữ, 2 chức vô địch đấu kiếm nữ, 1 chức vô địch bóng ném, 1 chức vô địch bóng bầu dục bảy nữ và một chức vô địch bóng nước.

Về phía Real Madrid, họ xếp thứ 9 với 26 chức vô địch Champions League, trong đó có 15 chức vô địch bóng đá và 11 chức vô địch bóng rổ. Ở hai dự án này, Real Madrid có nhiều chức vô địch nhất trong số các câu lạc bộ trên thế giới.

Có thể cho rằng có một số sự thật trong tuyên bố của Laporta rằng Barca là câu lạc bộ xuất sắc nhất, đặc biệt khi họ có một bộ sưu tập các cầu thủ vô địch Champions League rất đa dạng. Tuy nhiên, CSKA Moscow rõ ràng là câu lạc bộ có nhiều suất tham dự Champions League nhất và họ đã đạt được kết quả rực rỡ trong nhiều dự án. Thành tích tại Champions League của Real Madrid cũng rất ấn tượng, với thành công ở bóng đá và bóng rổ đưa họ lên hàng đầu. Dù vậy, mỗi câu lạc bộ đều tự hào về thành tích của mình và đã cho người hâm mộ thấy chất lượng cũng như tính chuyên nghiệp của họ. Những danh hiệu Champions League này sẽ mãi mãi được khắc ghi vào những trang lịch sử.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất