Cúp bóng chuyền nam châu Á: Đội tuyển Trung Quốc thua Qatar 0-3, tân HLV Haining không vào bán kết trận ra mắt

nguồn:Thể thao Sina

Đội tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc đã thua đội Qatar có nhiều cầu thủ nhập tịch ở tứ kết Cúp bóng chuyền nam châu Á 2024, chung cuộc trượt top 4 với tỷ số 0-3. Mặc dù đội tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc do tân huấn luyện viên Haining dẫn dắt gặp thất bại trong lần thi đấu quốc tế đầu tiên nhưng với tư cách là chủ nhà của FIVB Challenger Cup năm nay, đội tuyển Trung Quốc vẫn sẽ tham gia thi đấu và phấn đấu giành quyền tham dự World League 2025.

Trong ván đầu tiên, đội bóng chuyền nam Trung Quốc cử các cầu thủ tấn công chính Zhang Jingyin và Zhai Dejun, các cầu thủ tấn công phụ Wang Dongchen và Peng Shikun, hỗ trợ Wang Jingyi, setter Wang Hebin và libero Qu Zongshuai. Đội tuyển Trung Quốc đã thể hiện tốt trong ván đầu tiên, tận dụng cơ hội để dẫn trước 3-0 từ cú giao bóng của Wang Hebin. Tuy nhiên, trong suốt trận đấu, đội Trung Quốc tấn công thiếu ổn định và bị đội Qatar cầm hòa với tỷ số 3. Do những sai lầm của đội Trung Quốc và sự tấn công của đội Qatar, đội Trung Quốc đã bị tụt lại với tỷ số 7-11. Dù đội Trung Quốc chật vật rượt đuổi điểm số nhưng đội tuyển Qatar đã chơi vững vàng và cuối cùng giành chiến thắng ở ván đầu tiên với tỷ số 25-19.

Ở ván thứ 2, đội tuyển Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh đội hình và thay thế một số cầu thủ. Tuy nhiên, những sai lầm của đội tuyển Trung Quốc và lối chơi tấn công mạnh mẽ của đội tuyển Qatar đã khiến đội tuyển Trung Quốc rơi vào thế bị động. Dù đội tuyển Trung Quốc đã rất nỗ lực để đuổi theo điểm nhưng cuối cùng họ lại để thua với tỷ số 19-25. Sau cả trận, đội bóng chuyền nam Trung Quốc không lọt vào top 4.

Dù kết quả trận đấu không khả quan nhưng đội bóng chuyền nam Trung Quốc sẽ tiếp tục tham dự Challenger Cup và phấn đấu giành quyền tham dự World League 2025.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất