Chủ tịch Barcelona: Font viết thư chất vấn Laporta, yêu cầu từ chức

nguồn:cây dương

Theo AS, cựu ứng cử viên chủ tịch Barcelona Font đã viết thư cho Laporta yêu cầu ông từ chức. Font chỉ trích Laporta vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức và quản lý sai lầm việc kế nhiệm Xavi, đồng thời cảnh báo ông không được bán những cầu thủ chiến lược.

Fonte nêu trong thư rằng trước tình hình phức tạp hiện tại và thành tích kém cỏi kể từ năm 2021, ông không thể nhìn thấy khả năng xoay chuyển tình thế của Laporta nên đề nghị ông nên lùi lại một bước. Ông lưu ý rằng một thế hệ cầu thủ mới đã sẵn sàng hiện đại hóa câu lạc bộ và đưa câu lạc bộ trở lại đúng vị trí của nó.

Bốn điểm chính đã được nhấn mạnh trong bức thư. Đầu tiên, ông cáo buộc hội đồng quản trị vi phạm các quy tắc đạo đức và yêu cầu sự minh bạch về vấn đề này. Ông cho rằng điều này không chỉ tác động tiêu cực đến hình ảnh, danh tiếng của Barcelona mà còn liên quan đến việc vi phạm các nguyên tắc đạo đức.

Thứ hai, Font chỉ trích sự quản lý yếu kém của những người kế nhiệm tiềm năng của Harvey. Ông dự đoán Barcelona sẽ phải đối mặt với một tình huống phức tạp và chỉ ra rằng sẽ có rất ít thời gian để tìm các nhà đầu tư thực sự sẵn sàng mua 49% cổ phần của Barcelona với mức định giá sai lầm là 400 triệu euro. Ông tin rằng mức định giá này cao hơn nhiều so với giá trị thực mà thị trường sẵn sàng trả.

Thứ ba, Font yêu cầu cân bằng tài chính bằng cách tránh những động thái vội vàng và những hoạt động đáng ngờ. Ông cảnh báo Laporta không được “bán cầu thủ chiến lược” hoặc “thế chấp thêm doanh thu trong tương lai” bằng cách đạt được thỏa thuận mới với Nike. Ông bày tỏ lo ngại về các lĩnh vực khác nhau của câu lạc bộ và trích dẫn việc quản lý kém, thiếu tuân thủ quy tắc đạo đức và có thể xảy ra xung đột lợi ích từ phía giám đốc thể thao.

Bức thư của Fonte thể hiện sự quan tâm và chỉ trích của ông đối với Barcelona, ​​​​hy vọng câu lạc bộ có thể trở lại bình thường thông qua cải cách và quản lý đúng đắn.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất