Chỉ có đội trưởng mới được nói chuyện với trọng tài ở Cúp C1 châu Âu 2024!

nguồn:Thư Mã Lai

Tại giải vô địch châu Âu sắp tới, người đứng đầu bộ phận quản lý trọng tài Roberto Rossetti cho biết các đội trưởng sẽ là những cầu thủ duy nhất được phép giao tiếp với trọng tài và thảo luận về các quyết định của trận đấu, nhằm thúc đẩy việc giao tiếp rõ ràng hơn.

Rossetti nhấn mạnh nếu các cầu thủ khác bị bắt gặp tiến đến gần trọng tài và có dấu hiệu thiếu tôn trọng hoặc bất đồng quan điểm sẽ bị phạt thẻ vàng. Ông cũng lưu ý rằng các huấn luyện viên và cầu thủ đều hoan nghênh biện pháp mới.

“Chúng tôi yêu cầu tất cả các đội đảm bảo đội trưởng của họ là cầu thủ duy nhất giao tiếp với trọng tài. Chúng tôi yêu cầu các đội trưởng đảm bảo đồng đội của mình không đến gần và bao vây trọng tài để cuộc đối thoại trực tiếp có thể diễn ra kịp thời và tôn trọng nhằm đưa ra các quyết định. Điều quan trọng là phải làm như vậy.” Chúng tôi mong rằng chỉ có đội trưởng của đội muốn thảo luận về quyết định mới có quyền tiếp cận trọng tài.” Nếu đội trưởng là thủ môn, Rossetti cho biết một cầu thủ trên sân sẽ được chỉ định để giao tiếp với trọng tài.

Rossetti đã viết trong một bức thư ngỏ hôm thứ Ba: “Việc tham khảo trong bóng đá hiện đại là vô cùng khó khăn. Các trọng tài đưa ra 200 đến 250 quyết định mỗi trận – nghĩa là cứ 22 giây lại có một quyết định – trong những tình huống khó khăn. Trong những tình huống đôi khi gây tranh cãi, dưới áp lực nặng nề, mọi quyết định đều được đưa ra được người hâm mộ và bình luận viên soi xét, xem xét lại từ nhiều góc độ khác nhau”.

Giải vô địch bốn năm một lần sẽ được tổ chức tại Đức từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 14 tháng 7, giờ địa phương.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất