Cảng Shenhua đang đợi họ, giấc mơ huấn luyện của họ sau khi giải nghệ?

nguồn:Thể thao Sina

Sau vòng 12 giải Chinese Super League, có hai tin tức thu hút sự chú ý của mọi người. Trước hết, Wang Shenchao của Shanghai Harbor Team đã mở ra trận đấu thứ 300 tại Chinese Super League Sau trận đấu, người cố vấn Xu Genbao của anh ấy cũng hét lên rằng anh ấy có thể đến đảo Chongming để tiếp quản sau khi giải nghệ. Một tin tức khác là Li Weifeng, cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia, đã tự nguyện từ chức quản lý Câu lạc bộ Hà Nam, điều này đã thu hút rất nhiều cuộc thảo luận. Đằng sau hai tin tức này là một câu hỏi cần được quan tâm, đó là các cầu thủ nên hoạch định con đường sự nghiệp của mình sau khi giải nghệ như thế nào?

Thể thao chuyên nghiệp được ví như bát “cơm thanh xuân”. Nhiều người đã nghe câu này, chính vì đặc thù của nghề nghiệp mà người chơi trong nhiều dự án mang tính thương mại hóa cao nên yêu cầu mức lương cao hơn. Suy cho cùng, sự nghiệp chỉ có mấy năm, ai cũng mong sau khi nghỉ hưu sẽ có được một môi trường ổn định mà không phải lo sinh kế. Đối với các cầu thủ bóng đá, nhiều người chọn làm huấn luyện viên hoặc công tác đào tạo trẻ.

Việc các cầu thủ chuyên nghiệp trở thành huấn luyện viên có rất nhiều lợi thế, chẳng hạn như họ hiểu rõ hơn ý tưởng của các cầu thủ và có những yêu cầu rõ ràng hơn về các chi tiết kỹ thuật. Tuy nhiên, đối với những cầu thủ dành gần như toàn bộ phần trên cơ thể trên sân cỏ, cần có thời gian để học cách ứng phó với mối quan hệ với ban lãnh đạo cấp cao của câu lạc bộ và người hâm mộ cũng như đối phó với những câu hỏi gay gắt của giới truyền thông. Cộng với việc các CLB Trung Quốc ưa chuộng thuê HLV nước ngoài nên việc có được chỗ đứng ở vị trí huấn luyện, quản lý ở các CLB trong nước, đặc biệt là các CLB Chinese Super League là điều không dễ dàng. Bạn có thể nhìn vào Li Weifeng bị sa thải và Zhao Junzhe bị người hâm mộ Cangzhou chế giễu, có lẽ việc huấn luyện những cầu thủ “anh hùng thành phố” như Yu Genwei sẽ suôn sẻ hơn.

Dù xưa hay nay, Shenhua và Harbor đều có nhiều nhân vật nổi tiếng, đủ uy tín và danh tiếng để làm huấn luyện viên. Trưởng nhóm Shenhua Mao Yijun, huấn luyện viên thủ môn Li Shuai, trợ lý huấn luyện viên Zheng Kewei và các thành viên của đội vô địch năm 1995 Fan Zhiyi và Xie Hui đều là những ví dụ điển hình. Một số người trong số họ đang huấn luyện các đội Chinese Super League, trong khi những người khác mặc dù họ đã tạm thời ra đi. , niềm đam mê huấn luyện của họ không bao giờ biến mất. Dư Hải, cựu đội trưởng đội Cảng, hiện làm trợ lý huấn luyện viên cho đội trẻ của câu lạc bộ, đang dần tích lũy kinh nghiệm huấn luyện. Những người nổi tiếng đang trong những năm huấn luyện đỉnh cao này có mọi cơ hội để đóng góp thêm cho đội bóng thân yêu của họ.

Trong số những cầu thủ tích cực, Yu Hanchao và Cao Yunding đã thể hiện rất tốt trước Qingdao Hainiu, và người hâm mộ gọi họ là “trưởng lão thứ hai” của Shenhua. Họ được kỳ vọng sẽ trở thành một thế lực quan trọng trong ban huấn luyện của Shenhua trong tương lai. Với kinh nghiệm và thành tích xuất sắc trong nhiều trận đấu quan trọng, họ sẽ có thể truyền lại kinh nghiệm của mình cho các cầu thủ trẻ của Shenhua và tích lũy khối tài sản quý giá cho câu lạc bộ. “Sùng Minh Giai đoạn 1” của Harbor Team đã bước vào giai đoạn sau của sự nghiệp và họ cần phải cân nhắc về tương lai. Họ đã quen với đội bóng và có nền tảng cảm xúc nhiều năm nên họ trở thành một trong những lựa chọn quan trọng để đón HLV. Vì vậy, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều gương mặt quen thuộc hơn trên băng ghế huấn luyện ở Shenhua và Haigang trong vài năm tới.

Mùa này, huấn luyện viên vô địch Premier League Guardiola, huấn luyện viên huy chương vàng Bundesliga Alonso, huấn luyện viên vô địch Ligue 1 Enrique và “số một” Serie A Inzaghi đều là những huấn luyện viên Mesozoi sinh ra là cầu thủ. Mặc dù Chinese Super League khó có thể sản sinh ra Alonso và Inzaghi của riêng mình nhưng chỉ cần bạn sẵn sàng thử và thực hiện những bước đi đầu tiên không bền vững thì sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất