Beckham, Beckham trở lại La Liga!

nguồn:Marca

Gần đây, đã có nhiều lo ngại về tác động của việc Kylian Mbappé và Bellingham gia nhập Real Madrid đối với sự thống trị của họ tại Premier League. Việc lựa chọn hai cầu thủ hàng đầu này khiến Premier League cảm thấy áp lực và họ không ngần ngại quyết định gia nhập Real Madrid của Tây Ban Nha thay vì bị dụ dỗ bởi hàng triệu bảng mà Premier League đưa ra. Đây chắc chắn là một sự lật đổ sự thống trị của Premier League.

Sự thay đổi này chủ yếu là do tác động tài chính. Các ông chủ Premier League chán ngán việc các CLB liên tục phung phí, ví dụ điển hình nhất là thị trường chuyển nhượng mùa đông năm ngoái, khi các CLB Anh chi ít hơn 86%! Các đội mạnh của La Liga là Real Madrid và Barcelona, ​​​​cũng như Atletico Madrid, những đội đã nhận được những khoản đầu tư khổng lồ, đã trở thành một trong những nguyên nhân khiến La Liga tái xuất. Liên minh” đã tăng lên.

Bây giờ, hãy so sánh các ngôi sao của hai giải đấu. Sự cân bằng tiềm năng tồn tại. Tất nhiên, Premier League vẫn có những siêu ngoại binh như Haaland, Salah, De Bruyne và Rodri, nhưng có một sự thật không thể chối cãi là cuối cùng hai cầu thủ vĩ đại này đã chọn Tây Ban Nha.

Chúng ta hãy xem năm người chơi có giá trị nhất trên thị trường hiện nay:

1. Bellingham (La Liga): 187 triệu euro

2. Kylian Mbappé (La Liga): 185 triệu euro

3. Haaland (Ngoại hạng Anh): 185 triệu euro

4. Vinicius (La Liga): 176 triệu euro

5. Foden (Ngoại hạng Anh): 150 triệu euro

Nhưng 11 cầu thủ giá trị nhất thuộc về giải đấu nào? Dữ liệu từ website chuyên nghiệp Football Benchmark đưa ra câu trả lời. Nhưng cần phải chỉ ra rằng thực tế những cầu thủ mạnh nhất không nằm ở hai đội này. Trang web đánh giá dựa trên các yếu tố như tuổi tác, sức mạnh và sự tiến bộ.

Những cái tên như Courtois, Carvajal, Rudiger, De Bruyne, Griezman, Kroos và B-Silva không xuất hiện trong danh sách. Mặc dù họ là những người giỏi nhất ở vị trí tương ứng, nhưng giá trị thị trường của họ thấp hơn nhiều do tuổi tác và số năm trong sự nghiệp của họ.

Vì vậy, mặc dù sự gia nhập củaMbappe và Bellingham đã mang lại tác động nhất định cho Premier League nhưng trong mô hình bóng đá thế giới, Premier League vẫn có nhiều cầu thủ hàng đầu. Hãy cùng chờ xem ai sẽ chiếm thế thượng phong trong những trận đấu sắp tới.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất