BBC: Ineos đàm phán với UEFA về việc cho phép Manchester United và Nice thi đấu ở Europa League

nguồn:BBC

Theo BBC, Ineos cho biết họ “tin tưởng” có thể tìm ra giải pháp cho phép cả Manchester United và Nice tham dự Europa League mùa tới.

Ineos mua lại 27,7% cổ phần của Manchester United và quản lý các hoạt động bóng đá của câu lạc bộ. Đồng thời, họ cũng mua lại câu lạc bộ Nice của Pháp. Quy định của UEFA yêu cầu rằng trong trường hợp cùng một bảng có nhiều câu lạc bộ có thể thi đấu trong cùng một giải đấu thì phải áp dụng các hạn chế để ngăn nhóm đó gây ảnh hưởng quá mức đến giải đấu. Một hội đồng độc lập sẽ phân xử tình hình trước khi vòng loại tham dự Europa League mùa tới bắt đầu.

Các quy định của UEFA cũng ảnh hưởng đến câu lạc bộ Bỉ Saint-Girois United và đội bóng Premier League Brighton, chủ sở hữu Tony Bloom là nhân vật chủ chốt ở cả hai câu lạc bộ. San Giulos United đã phải điều chỉnh cơ cấu sở hữu để có thể cạnh tranh Europa League với Brighton. Tình trạng tương tự cũng xảy ra giữa đội bóng Premier League Aston Villa và đội bóng Super League Bồ Đào Nha Guimarães. Manchester City và Girona phải đối mặt với những vấn đề tương tự vì cả hai đều thuộc City Football Group và đã đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới.

Nếu không tìm ra giải pháp, United sẽ phải rút lui khỏi Europa League khi họ đứng thứ 8 ở Premier League mùa trước, kém thứ hạng của Nice ở Ligue 1 (thứ 5). Tuy nhiên, INEOS được cho là tự tin tránh được kịch bản này. Họ cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi biết tình hình ở cả hai câu lạc bộ và hiện đang đối thoại trực tiếp với UEFA. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể tạo ra con đường cho cả hai câu lạc bộ tham gia các giải đấu châu Âu vào mùa giải tới.”

Ngoài ra, Ineos còn sở hữu CLB Lausanne Sporting của giải Swiss Super League nhưng CLB này chưa đủ điều kiện tham dự giải đấu châu Âu mùa tới.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất